Những món ẩm thực nổi tiếng của miền Tây

Du lịch là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Du lịch giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích ngoài sách vở. Du lịch còn là cơ hội để con người mở mang và tìm hiểu được nền ẩm thực ở địa điểm mà bạn đặt chân đến. Với mỗi nơi có một nền ẩm thực riêng biệt, với miền Tây cũng vậy. Đặc sản của miền Tây thường là những món ăn như mắm khó, xoài băm, cà tím nướng,…

Image result for ẩm thực miền tây

ẩm thực miền tây

Mắm kho, đây là một món ăn có lẽ là người miền Tây thì không ai là không biết. Nguyên liệu để làm món ăn này gồm có cá linh hay cá sặc. Cà tím, mực tươi, cá lóc, khổ qua, cá hú với một số loại gia vị khác. Mắm kho là một món ăn ăn kèm với rau sống,  theo đánh giá loại rau sống ăn kèm cũng với nó ngon nhất chings là rau húng quế, bắp chuối, cọng bông súng. Tiếp theo là món mằm cá lóc chưng. Món ăn này có thời gian chế biến khá nhanh chỉ khoảng 15 phút là đã hoàn thành xong món ăn.

Image result for ẩm thực miền tây

Ẩm thực miền tây

Nhưng không vì vậy mà món ăn không ngon đâu nha. Món ăn tạo cho người ăn cảm giác vô cùng ngon miệng. Xoài bằm trộn khô cá, một món ăn kích thích được vị giác của người thưởng thức. Món ăn tập hợp đủ vị chua cau, mặn,ngọt.Các lóc nướng trui là một món ăn dân dã của miền Tây. Cách chế biến các nhanh giúp cho cá giữ được vị ngọt, tươi của cá. Thịt cá sau khi nướng lên rất thơm, làm cho khi nhìn thôi du khách đã rất muốn thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *