Cách dạy trẻ tập đi

Sự phát triển bình thường và khỏe mạnh của con là một niềm hạnh phúc lớn lao của cha mẹ. Khoảnh khắc con yêu chập chững những bước đi đầu tiên là khoảnh khắc hạnh phúc vô cùng đối với cha mẹ. Nhưng làm sao để có thể dạy cho trẻ tập đi đúng cách. Đầu tiên các mẹ hãy dạy cho trẻ cách định hướng. Từ khi còn nhỏ, dù bò hay nẫy trẻ cũng thường có một phản xạ là bò theo hướng mà có đồ vật yêu thích của trẻ hay đến với nơi trẻ yêu thích như vòng tay cha mẹ.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cao cấp

Image result for dạy trẻ tập đi

Dạy trẻ tập đi

Vì vậy giai đoạn đầu tiên trẻ nên được học cách định hướng theo như chủ đích trước khi học tập đi. Khi trẻ đã có định hướng thành thạo rồi thì việc tập đi của trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với những bước đi đầu tiên của trẻ cha mẹ nên để cho trẻ đi kèm cùng với định hướng theo ý trẻ mong muốn. Cha mẹ có thể ngồi phía trước đón trẻ vào lòng hay có thể đặt một vật trẻ yêu thích ở phía trước. Có nên cho trẻ tập đi sớm hay không? Câu trả lời hoàn toàn là không.

Image result for dạy trẻ tập đi

Dạy trẻ tập đi

Bởi lẽ hệ xương và cơ của trẻ còn chưa được phát triển hoàn thiện. Cùng với đó là lúc đó định hướng bàn chân của trẻ chưa có chủ đích sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.Cân nặng cũng có đôi chút ảnh hưởng đến khả năng biết đi của trẻ. Đối với những trẻ có thân hình hơi mập một chút sẽ biết đi chậm hơn đối với những trẻ nhẹ nhàng hơn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà cha mẹ ép cho con tập đi nhé. Cha mẹ hãy để cho trẻ tự quyết định thời điểm tập đi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *