Thiết kế nhà bốn tầng ở Thung lũng Noe do Iwamoto Scott Architecture

Căn nhà bốn tầng mới này nằm trên một đường phố dốc tại khu phố Noe Valley của San Francisco được thiết kế để đáp ứng các cơ hội được trình bày theo vị trí và tình hình của nó, bao gồm hình thái học về các khu đô thị lân cận, và các cơ hội của sân sau và tầm nhìn xa xuống dốc hướng về phía đông và bắc.

 

Nội thất ngôi nhà với hiệu ứng đèn

Nội thất của ngôi nhà được tổ chức quanh một cái đèn giữa trời và cầu thang. Ánh đèn được định vị về một khoảng sáng hiện tại của ngôi nhà lân cận. Nằm ở trung tâm của ngôi nhà, ánh đèn và cầu thang cùng thể hiện để mang ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra bầu trời. Chúng cũng trở thành bản lề không gian giữa phòng khách / ăn uống với nhà bếp / gia đình ở mức sống chính và giữa phòng ngủ của trẻ em và phụ huynh ở phòng ngủ phía trên.

Mặt tiền góc được thiết kế để thích nghi với những trở ngại khác nhau của các ngôi nhà lân cận và để phản ứng lại hướng xuống dốc ở phía đông bắc. Các vật liệu bên ngoài bao gồm màn chắn mưa bằng gỗ tuyết tùng sáng màu xen kẽ với các bảng đệm được làm đen, cửa sổ bằng nhôm với vỏ bọc bằng gỗ tuyết tùng, và công trình bê tông đúc tại chỗ.

Nội thất nhà đơn giản, hiện đại

Cấp thấp hơn có một phòng truyền thông và phòng khách phía sau gara, nối với sân sau thông qua các cầu thang nằm dọc theo cả hai bên của địa điểm. Cấp chính được nhập vào một vài bước trên cấp phố và đặt Phòng khách, Ăn uống, Bếp, Góc ăn sáng và Phòng Gia đình trong một sắp xếp mở được kết nối với sân sau.

Sân sau hoạt động như một phần mở rộng của các không gian sống chính được truy cập thông qua một cánh cửa kính trượt nhỏ, mở rộng trong phòng Gia đình. Thiết kế vườn sau kết hợp với sàn gỗ, sân thượng bằng đá, ghế dài , và hàng rào bằng gỗ tuyết tùng có đèn chiếu sáng và túi xưởng.Phòng ngủ và phòng tắm nằm ở tầng ba và sườn giữa trời nhẹ và cầu thang. Các phòng ngủ có cửa sổ góc nhìn ra hướng đông. Cầu thang lên tới đỉnh cao ở tầng mái nhà ở tầng cao nhất, cho tầm nhìn toàn cảnh tới trung tâm thành phố San Francisco và Vịnh. Các tính năng thiết kế bền vững bao gồm một bồn chứa nước mưa chiếm 6000 gallon bên dưới sân sau, hệ thống xử lý nước bẩn toàn bộ, và mảng năng lượng mặt trời quang điện trên mái nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *