Đà Lạt thành phố mộng mơ

Đà Lạt là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, có độ cao 1.500m so với mực nước biển. Do vậy, Đà Lạt luôn có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, thích hợp là nơi nghỉ dưỡng cho nhiều khách du lịch. Nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với vô số di sản kiến trúc độc đáo, Đà Lạt từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan khi đến với thành phố mộng mơ này.

Các cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại Đà Lạt

Đà Lạt thu hút du khách với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Trong đó, những địa điểm thường xuyên được du khách ghé thăm nhất là:

* Cao nguyên Lâm Viên

Một cảnh đẹp của đà lạt nhìn từ trên cao

Một cảnh đẹp của đà lạt nhìn từ trên cao

Cao nguyên Lâm Viên tọa lạc trên cao với khí hậu trong lành và nhiều cảnh đẹp trải dài ngút tầm mắt. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với rừng thông ba lá xanh tốt quanh năm mà còn bởi nhiều cảnh quan khác như thác Cam Ly, hồ Than Thở và cả những cung đường đẹp như trong tranh sơn dầu.

* Thác Datanla

Thác Datanla hùng vĩ

Thác Datanla hùng vĩ

Lượng nước tại thác Datanla rất dồi dào và ổn định. Chính vì thế, du khách có thể đến đây tham quan quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để du lịch vẫn là mùa xuân hoặc hè. Thác đổ từ ghềnh cao đến 20m, tạo ra tấm màn trắng xóa bắc ngang giữa trời. Đây chính là cảnh quan hùng vĩ mà nhiều nhiếp ảnh gia muốn lưu giữ.

* Hồ Tuyền Lâm

Cảnh đẹp huyền ảo của hồ Tuyền Lâm

Cảnh đẹp huyền ảo của hồ Tuyền Lâm

Đây là hồ nước ngọt có diện tích rộng lớn nhất Đà Lạt. Hồ Tuyền Lâm thu hút du khách không chỉ bởi mặt nước trong xanh, êm đềm mà còn do cảnh quan hấp dẫn ở ven bờ. Hồ được bao bọc bởi một rừng thông rộng lớn và có nhiều ốc đảo nhỏ xung quanh. Hiện nay, hồ Tuyền Lâm đã được công nhận là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam.

Các kiến trúc độc đáo ở Đà Lạt

Kiến trúc nhà thờ đẹp tại Đà Lạt

Kiến trúc nhà thờ đẹp tại Đà Lạt

Ngoài những cảnh quan đẹp, Đà Lạt còn thu hút du khách bởi nhiều di sản kiến trúc mới lạ, độc đáo. Đây là nơi tập trung nhiều chùa chiền với lối kiến trúc khá đặc biệt.

Một trong những ngôi chùa thường được du khách ghé thăm nhất là chùa Linh Phước, tọa lạc cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km. Đây là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc nhất Đà Lạt. Khi đến thăm chùa, du khách còn có cơ hội được tận mắt chứng kiến con rồng dài 49m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ.

Thiền viện trúc lâm cũng là nơi mà nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn để tham quan. Từ trên chính điện, du khách có thể nhìn bao quát xuống hồ Tuyền Lâm và rặng thông bên đồi Thanh Lương.

Ngoài những địa điểm đã kể trên, Đà Lạt còn có rất nhiều địa điểm khác để tham quan. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là thung lũng tình yêu, chùa Linh Sơn, thách Cam Ly, bảo tàng Lâm Đồng, biệt thự Hằng Nga… Những địa điểm này không quá cách xa nhau. Vì thế, du khách có thể thuê xe máy để di chuyển dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *