Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Đèo Hải Vân đã được chọn là một trong những con đường đẹp nhất trên thế giới. Đi đèo Hải Vân bằng xe máy là một trải nghiệm tuyệt vời mà du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng .

Đèo Hải Vân nằm ở độ cao 500 mét so với mực nước biển với chiều dài khoảng 20 km nối liền Lăng Cô ( Huế ) và Đà Nẵng . Đi đèo Hải Vân bằng xe máy, du khách ba lô phải vượt qua những con đường mạo hiểm nhưng rất thú vị. Dưới đây là một số kinh nghiệm để đi đèo Hải Vân bằng xe máy.

Phương tiện giao thông vận tải

Ở Đà Nẵng có nhiều nơi để thuê một chiếc xe máy, giá khoảng 6-7 USD / chiếc / ngày, thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng. Hãy thuê một chiếc xe máy và ngay lập tức bắt đầu cuộc hành trình khám phá Đèo Hải Vân.

Khi nào đi

Đèo Hải Vân tốt nhất từ ​​tháng 4 đến tháng 7. Từ tháng 8 đến tháng 11, thời tiết thường mưa, đường sương mù

Hành trình đi đèo Hải Vân bằng xe máy

Đi qua đèo Hải Vân là cuộc phiêu lưu để trải nghiệm những đám mây gió, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngọn núi hùng vĩ, biển khổng lồ màu sắc ngọc bích, ngọc lục bảo xanh dương, xanh thẫm …. Đoạn đường như lụa mềm, trải dài trên đèo, ngồi thẳng, linh hoạt.

Đi dã ngoại qua đèo Hải Vân bằng xe máy trên đường đi, bạn có thể ra vẻ hoan nghênh, ngưỡng mộ vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, bầu trời, chiêm ngưỡng những ngọn núi huyền thoại. Bạn có thể ở bất cứ đâu. Có một vài điểm chính bạn có thể dừng lại để chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Một tảng đá khá to, nằm dọc theo con đường về phía biển. Có dịch vụ nước uống, và chúng tôi cũng chuẩn bị một dây thừng để giúp bạn leo lên các tảng đá. Đứng trên một vách đá nhìn ra biển toàn cảnh sẽ trải nghiệm đầy đủ không gian mở của trái đất và bầu trời.

Gần phía trên của đèo sẽ có một sự pha trộn. Nơi này hầu như ai cũng đến chụp ảnh. Phân khúc này khá lớn, có một gương lồi. Nhưng khi chụp ảnh bạn nên chú ý đến các tín hiệu rằng các phương tiện đến từ gương

Trên đèo có Các cột mốc của lãnh thổ Đà Nẵng và Huế . Nơi này khá lớn, với một vài cửa hàng nhỏ cho bạn để uống nước, nghỉ ngơi, trong khi họ có thể mua các mặt hàng. Vẫn còn dấu vết của một chiếc cổng được gọi là Hải Vạn Quán, được xây dựng từ Trần, được xây dựng lại dưới triều vua Minh Mạng – Nguyễn và một số thung lũng (phế tích của Đôn Nhát) do quân Pháp xây dựng năm 1826 để bảo vệ đợt vượt qua chiến lược này. Trong hầm nhiên liệu, bạn có thể nắm bắt được đường Hải Vân phía sau lưng của bạn với khung hình đẹp.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *