Mua hàng điện máy cuối năm cần chú ý những điều sau

Thị trường hàng điện máy cuối năm thường sôi động hơn những tháng trong năm vì người dân muốn mua cho gia đình một thiết bị tiện nghi mới để đón tết.

Hơn nữa, đây cũng là thời điểm các nhà sản xuất tung ra thị trường những sản phẩm mới có mẫu mã đẹp và tính năng được nâng cấp. Trong dịp này, các cửa hàng điện máy từ lớn tới nhỏ đều cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có mẫu mã và chất lượng đa dạng. Dưới đây là một vài lưu ý để người dùng có kế hoạch mua sắm hiệu quả

Cân nhắc kĩ nhu cầu

Đây là một lời khuyên không hề thừa thãi với nhiều người, vì các cửa hàng điện máy luôn có cách để “dụ” khách hàng mua những món đồ mà họ không có ý định mua. Tích hợp những tiện ích trong các mặt hàng điện máy là cách để nhà sản xuất “dụ” khách hàng. Có những mặt hàng có số lượng bán ra tăng vọt trong thời gian ngắn nhưng đến tháng sau thì lại bán dưới dạng hàng cũ. Đó thường là những thiết bị có tích hợp  thêm tiện ích “không cần thiết”.

Mở rộng ra đối với mặt hàng đồ điện tử dân dụng, các mặt hàng này cũng ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng nâng cao, và tất nhiên chi phí cũng cao hơn rất nhiều. Chẳng hạn như TV được trang bị thêm các tính năng thông minh, kết nối với Internet, tủ lạnh có chức năng “tự động xả đá”, máy giặt có thể giặt bằng hơi nước,…

Đó đều là những tín năng thông minh, hấp dẫn người tiêu dùng nhưng nó thực sự không cần thiết.

Giá mỗi nơi mỗi khác

Giá cả của nhiều sản phẩm cùng hãng, cùng chủng loại và model ở mỗi nơi đều có giá khác nhau, nhiều trường hợp cách biệt từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng/cái. Chẳng hạn như tivi hiệu Sony Wega 21 inch có giá từ 6.140.000 đồng – 6.400.000 đồng/cái, dàn máy hiệu Panasonic model Panaak 188 có giá từ 5.500.000 đồng – 5.625.000 đồng/cái, tủ lạnh đóng tuyết hiệu Sanyo loại 140 lít model 14ED có giá từ 3.250.000 đồng – 3.500.000 đồng/cái.

Khi mua hàng điện máy, khách hàng cần tìm hiểu thông tin ở nhiều nguồn để tìm chõ mua có giá rẻ nhất. Nhiều trung tâm điện tử bán rất nhiều loại hàng ngoại nhập, nhưng ở mặt hàng này thì đầu vào vô cùng phức tạp. Do vậy để tránh mua hàng chất lượng thấp với giá cao thì khách hàng nên chọn những mặt hàng chất lượng trong nước để được đảm bảo chế độ bảo hành.

Tham khảo nhiều nơi

Bạn sẽ cảm thấy “chóng mặt” mỗi dịp Tết đến khi hàng loạt các cửa hàng, siêu thị điện máy treo biển giảm giá. Để so sánh giá giữa các cửa hàng, người mua nên tìm các website của các cửa hàng điện máy uy tín để tham khảo giá. Người mua hàng cũng cần tham khảo các sản phẩm khuyến mãi và giá vận chuyển ở nhiều nơi.

Không vội tin vào khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi là một yếu tố quan trọng để thu hút khách của các cửa hàng điện máy. Nhưng để ý sẽ thấy có một số cửa hàng chưa bao giờ hết các chương trình khuyến mãi. Vậy từ đâu mà có những chương trình này? Đa số là các cửa hàng đã đội giá lên vài chục phần trăm để tạo chương trình khuyến mãi. Họ vừa bán được hàng, vừa không phải mất thêm khoản “ khuyến mãi” nào cả.

Đó là những gợi ý nhỏ cho bạn trước khi mua một món đồ điện máy nào đó. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *