Lỗ chân lông to , nguyên nhân do đâu?  

Tình trạng lỗ chân lông to khiến da trở nên sần sùi, ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ. Những hành động, thói quen hàng ngày chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗ chân lông to.

Lười tẩy trang

Sau khi trang điểm hoặc dùng kem chống nắng, phái đẹp thường phải tẩy trang để lỗ chân ông thông thoáng, hạn chế tính trạng da bí nổi mụn. Nước sạch và sữa rửa mặt không giúp rửa trôi lớp trang điểm. Bạn cần phải nhờ đến nước tẩy trang chuyên dụng để làm sạch da.

Việc không tẩy trang trước khi đi ngủ hoặc tẩy trang không kĩ hoặc đúng cách sẽ làm lỗ chân lông càng ngày càng giãn to hơn. Da sẽ nhanh chóng trở nên sần sùi và xấu xí.

Quên tẩy tế bào chết

Có không ít chị em phụ nữ chưa tẩy da chết làn nào trong đời. Tuy nhiên nếu biết công dụng của việc này, bạn nên tạo thói quen tẩy da chết thường xuyên.

Trong trường hợp da chết tích tụ quá nhiều trên mặt sẽ làm lỗ chân lông bị giãn to, da trở nên thô ráp và không đều màu. Nếu không tẩy tế bào chết, da bạn sẽ rất dễ nổi mụn và khó hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các loại mặt nạ, kem dưỡng.

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại kem tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, nếu có thời gian và tiết kiệm, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên. Ví dụ như nâu, bã cà phê, muối biển, bột yến mạch…

Sau khi tẩy tế nào chết, bạn sẽ cảm thấy da mềm mại, tươi sáng, khỏe đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tuần.

Lạm dụng trang điểm

Không thể phủ nhận rằng, trang điểm giúp chị em phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ hơn. Xong việc lạm dụng trang điểm sẽ khiến làn đa mất đi thời gian nghỉ ngơi. Thêm vào đó, da phải gồng gánh những lớp trang điểm dầy cộp và nhết đầy các lỗ chân lông. Lâu dần, lỗ chân lông sẽ to ra và gây mất thẩm mỹ. Dù bạn có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền đến mấy cũng làm da dễ bị lão hóa, nổi mụn và yếu đi.

Như vậy, những thói quen xấu hàng ngày của chị em phụ nữ sẽ khiến làn da bị tổn thương, sớm lão hóa và làm lỗ chân lông to ra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *