Hạt Giống Nhỏ chợt cảm thấy có vật gì đó đang tiến đến gần

Trong cửa hiệu bán hoa vùng nông thôn nọ, bên cạnh những chậu hoa cây kiểng xanh tươi ngát hương, chủ tiệm đặt kệ trưng bày các loại hạt giống được đóng gói bảo quản kỹ lưỡng.

Góc tầng trên cùng kệ có một lọ thủy tinh, nắp nhựa phủ bụi luôn đóng kín. Thế giới bên trong lọ là nơi trú ngụ của Hạt Giống Nhỏ.

Hạt Giống Nhỏ hàng ngày ngưỡng mộ nhìn những người bạn quanh mình được con người đến mang đi, cậu luôn mong chờ ngày nào đó sẽ đến phiên mình. Thế nhưng lần lượt những người bạn hạt giống cũ đi mới đến nối tiếp nhau, cậu vẫn chưa từng được chủ tiệm nhấc ra khỏi lọ, trao vào bàn tay ấm áp của một ai đó.

Hạt Giống Nhỏ không biết mình đã ở trong chiếc lọ bao lâu, chỉ biết từ khi nhận thức được sự tồn tại của bản thân cậu đã ở trong lọ. Tuy nhiên đó không phải vấn đề Hạt Giống Nhỏ bận tâm. Dù bắt nguồn từ đâu, được sinh ra như thế nào, cậu chỉ có một ước nguyện ấp ủ bấy lâu:  – nảy mầm – .

Chồi non xanh mới, nụ hoa hé nở, cây cỏ vươn cành lá hứng sương đêm, đón ánh nắng ban mai dịu dàng, tắm mát những giọt nước trong suốt từ bầu trời, khẽ lay động tự do trong gió_tất cả những điều kì diệu ấy, Hạt Giống Nhỏ đều mong mỏi được trải nghiệm.

Bao muộn phiền chất chứa, bao giọt nước mắt tuôn rơi, Hạt Giống Nhỏ chưa thể đạt được ước muốn. Thế giới của cậu sẽ mãi quẩn quanh trong chiếc lọ ngột ngạt, tù tùng nếu không có…

      Xoảng! Chiếc lọ vỡ toang thành nhiều mảnh, Hạt Giống Nhỏ lăn tròn và mắc kẹt dưới gầm kệ tối tăm, chật hẹp.

Chuột Nhắt là thủ phạm gây nên vụ lộn xộn này. Đêm khuya trèo lên kệ cắn phá túi hạt giống, hắn vô tình vấp phải chiếc lọ trong lúc hoảng sợ bỏ chạy vì chủ tiệm đột ngột thức giấc, bật đèn tìm kiếm tiếng sột soạt.

Dọn dẹp mớ hỗn độn tên chuột để lại, cô chủ thầm tiếc nuối, đoán rằng Hạt Giống Nhỏ đã bị gặm mất.

Nhiều ngày trôi qua, nằm bất bất động nơi gầm kệ, chẳng thấy được thế giới bên ngoài, Hạt Giống Nhỏ vừa cô đơn vừa buồn chán.

                        – Làm ơn đi, ai đó xin hãy tìm thấy tôi. –

Trong bóng tối tĩnh lặng, Hạt Giống Nhỏ chợt cảm thấy có vật gì đó đang tiến đến gần, thình lình tóm lấy cậu và lôi đi. Hạt Giống Nhỏ hoảng hốt kêu lên:

–         Ai đó? Làm gì vậy? Thả tôi ra!

Không có tiếng trả lời. Tiếp đó, dường như có rất nhiều bàn tay nắm lấy, nhấc bổng Hạt Giống Nhỏ lên cao, di chuyển thân người cậu từng chút một.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *