Những bài thuốc đông y chữa hôi nách

Hôi nách là bệnh mà chúng ta hay gặp và hay mắc phải. Mùi hôi có thể làm những người xung quanh xa lánh. Theo Đông Y, nách là nơi nóng ẩm nhất trên cơ thể. Theo Tây Y là do acid béo chưa bão hòa tiết ra bị các vi khuẩn phân hủy nên tạo ra mùi hôi. Chỉ bạn cần vận động nhẹ hay chỉ ngồi yên là mồ hôi sẽ tiết ra.

Dấm gạo chứa thành phần axit acetic kích thích sự ngon miệng và tiêu hóa tốt, bên cạnh đó dấm còn là một bài thuốc đông y chữa hôi nách có tính sát khuẩn cao. Đặc tính của axit giúp loại bỏ các vi khuẩn bám trên da, cải thiện tình trạng lão hóa, và tình trạng bệnh hôi nách

Các bạn cần chuẩn bị 100g dấm gạo cùng 5g bột hoa hồi. Cả hai cùng trộn đều và thoa lên hai nách đã được rửa sạch và lau khô, sau đó để trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước thường là xong. Nên áp dụng cách trị bệnh hôi nách này mỗi ngày một lần để khử mùi tốt nhất.

Hột nhãn còn được gọi với cái tên là “long nhãn hạch” giàu tinh bột, tanin, chất béo, saponin, vị của hột nhãn đắng và chát, được ứng dụng trong việc cầm máu cho người bị đau dạ dày, vết thương hở, vết bỏng, bị chảy máu ngoài da.

Hạt tiêu còn có khả năng trị mụn cóc, mụn nhọt, mụn cơm, tình trạng đau nhức các khớp, hen suyễn hay đau họng cũng được chữa khỏi bởi hạt tiêu.  Khi kết hợp hạt tiêu với hột nhãn chúng ta sẽ có một bài thuốc chữa hôi nách vô cùng tiện lợi.

Bạn cần 20 hạt nhãn và 50 hạt tiêu sau đó đem đi xay nhuyễn và trộn lại với nhau, cho thêm một ít nước để chúng sệt hơn. Sau đó, bạn rửa sạch 2 bên nách và thoa đều lên trong vòng 15 phút. Cuối cùng thì rửa sạch lại với nước là xong.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng bài thuốc đông y chữa hôi nách này là lúc trước khi ngủ vì thời điểm này, cơ thể bạn sẽ được nghỉ ngơi, vùng nách khô thoáng sẽ làm thuốc thấm vào tốt hơn.

Ưu điểm của bài thuốc này là nguyên liệu dễ kiếm và an toàn. Nhược điểm là bài thuốc này chỉ có khả năng trong một thời gian nhất định. Sau một thời gian, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Ngải cứu điều trị rất nhiều bệnh như: đau đầu, đau bụng… Trong thành phần của phèn chua có chứa các chất loại bỏ mùi hôi hiệu quả, khi lá ngải cứu và phèn chua kết hợp sẽ tạo ra một bài thuốc đông y chữa hôi nách đặc biệt, loại bỏ những vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu ra khỏi vùng nách của bạn.

Xem thêm thông tin về Đông y tại dawsonbailey.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *