Bí quyết làm đẹp bằng gạo lứt

Một trong những giải pháp giúp bạn giữ dáng và kiểm soát cân nặng hiệu quả đó chính là sử dụng gạo lứt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn bí quyết giảm cân ngay tại nhà bằng gạo lứt nhé.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

Gạo lứt rang

Nấu gạo lứt mang ra mâm đem phơi khô khoảng 3-4 nắng, phải phơi liên tục và tránh phơi ban đêm. Khi gạo lứt mới phơi xong còn nóng, cho vào chảo nóng và rang liền, như vậy mới giòn và xốp. Rang cho tới khi hạt vàng và thơm thì tắt lửa. Sau đó đem gạo lức đổ vào một cái xoong và đậy nắp, như vậy sẽ giữ được mùi thơm của gạo.

Món gạo lứt rang là sự lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp

Sau khoảng 30 phút thì cho muối hầm vào đậy nắp lại. Khi gạo nguội hoàn toàn, đổ ra vợt rây, bỏ muối, lấy gạo. Chú ý không nên cho muối vào nếu gạo còn nóng hoặc quá nguội sẽ không ngon.

Nấu cháo gạo lứt đậu đỏ

a.Nguyên liệu

Gạo lứt, đậu đỗ (đỗ đỏ, đỗ đen, đỗ gà, đỗ lăng), kê, nghệ, mơ muối (hoặc muối)

b.Thực hiện

Đầu tiên, bạn cho gạo lứt, đỗ, kê, nghệ, mơ muối vào nồi áp suất ninh nhừ trong 1 giờ. Sau đó cho thêm các gia vị sao cho vừa ăn. Món ăn này vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể vừa có thể giảm cân nhanh chóng.

Cháo gạo lứt rau củ

Món cháo gạo lứt vừa cung cấp dinh dưỡng vừa giúp bạn giảm cân

a.Nguyên liệu

Gạo lứt, muối, cà rốt, củ cải trắng, poaro.(tỏi tây hoặc hành tây), thịt trâu bò, dầu vừng.

b.Thực hiện

Xào dầu vừng với hành tây thái lát, thêm củ cải và cà rốt hạt lựu trong vòng 10 phút. Khi cháo gạo đã nhừ, cho rau củ xào vào trộn đều và đậy vung thêm khoãng 10 phút. Khi ăn nêm cháo với mùi hoặc rau thơm, nêm muối vừng khi ăn nhé. Có thể rang gạo trước với tí dầu trước khi nấu, hoặc để rau củ tươi rồi cho luôn vào nồi cháo.

Trên đây là một số món ăn từ gạo lứt có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm mỡ bụng, giảm cân. Tuy nhiên, để việc giảm cân thực sự có hiệu quả lâu dài thì bạn nên có một chế độ ăn khoa học kèm theo và các biện pháp thể dục hỗ trợ. Điều quan trọng nhất là không được nhịn ăn, nó không những không có tác động tích cực cho quá trình giảm cân mà còn làm suy giảm sức khỏe của bạn, gây thiếu chất, ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *