Lưu ý kéo dài tuổi thọ pin bộ lưu điện

Tuổi thọ dự báo của  pin chì-axit (VRLA) được điều chỉnh bằng van trong bộ lưu điện APC của Schneider Electric UPS là từ 3 đến 5 năm trong các điều kiện được khuyến cáo; tuy nhiên, tuổi thọ này sẽ dao động rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố sau. Chủ động và nhận thức được những đặc điểm và điều kiện này sẽ đảm bảo bạn tối đa hóa tuổi thọ của pin và được chuẩn bị cho bất kỳ hỏng hóc điện sắp xảy ra nào.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Pin

Khi cài đặt bộ lưu điện UPS, người dùng nên xác định nơi lắp đặt thiết bị để bảo vệ nguồn điện tốt nhất cho thiết bị CNTT trong phòng. Bạn nên cài đặt UPS trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ tương tự như ứng dụng dự định. UPS không nên đặt gần cửa sổ mở hoặc khu vực có lượng hơi ẩm cao; và môi trường không có bụi quá nhiều và khói ăn mòn. Không vận hành UPS nơi nhiệt độ và độ ẩm nằm ngoài giới hạn quy định. Các lỗ thông gió ở phía trước, phía hoặc phía sau của thiết bị không được chặn.

Bảo trì

Hầu hết các pin UPS một pha được phân loại là “bảo trì miễn phí”, dẫn đến nhiều người dùng cảm thấy rằng việc giám sát và duy trì pin UPS là không cần thiết, tuy nhiên điều này không đúng. Pin không cần bảo trì chỉ đề cập đến thực tế là các loại pin này không yêu cầu bất kỳ chất lỏng thay thế nào, do đó việc hiểu cách chăm sóc và giám sát pin đúng cách là điều cần thiết.

(Tham khảo thêm bộ lưu điện Santak giá rẻ)

Nhiệt độ môi trường xung quanh

Tất cả các loại pin đều có công suất định mức được xác định dựa trên các điều kiện được chỉ định. Dung lượng định mức của pin UPS dựa trên nhiệt độ môi trường 25 ° C (77 ° F). Vận hành UPS trong các điều kiện này sẽ tối đa hóa tuổi thọ của UPS và mang lại hiệu suất tối ưu. Trong khi UPS sẽ tiếp tục hoạt động ở các nhiệt độ khác nhau, điều quan trọng cần lưu ý là điều này có thể sẽ làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của pin. Một nguyên tắc chung cần nhớ là đối với mỗi 8.3 ° C (15 ° F) trên nhiệt độ môi trường xung quanh 25 ° C (77 ° F), tuổi thọ của pin sẽ giảm 50 phần trăm. Do đó, việc giữ UPS ở nhiệt độ thoải mái là rất quan trọng để tối đa hóa tuổi thọ và khả năng của UPS.

Chu kỳ nạp xả

Khi xảy ra mất điện, UPS sẽ tự động chuyển sang nguồn ắc quy để cung cấp năng lượng thiết bị (tải). Khi nguồn điện đã được khôi phục, pin UPS sẽ tự động nạp lại để chuẩn bị cho cúp điện tiếp theo, một quá trình được gọi là chu trình xả. Hóa học của pin VRLA, giống như pin được sử dụng trong UPS một pha, chỉ ra rằng pin chỉ có thể trải qua quá nhiều chu kỳ xả / nạp tiền trước khi nó kết thúc thời gian sử dụng của nó, và phải được thay thế.

Khi lắp đặt, pin ở mức 100% công suất định mức của nó, tuy nhiên mỗi lần xả và lần sạc tiếp theo sẽ làm giảm công suất tương đối của pin. Độ dài của chu kỳ xả sẽ xác định dung lượng của pin giảm đi bao nhiêu. Trong khi đi xe đạp là một phần cần thiết của hoạt động UPS, việc nhận biết tần số đi xe đạp sẽ giúp dự đoán tuổi thọ của UPS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *