Ngứa sinh dục nam

Ngứa sinh dục nam, ngứa dương vật, ngứa bao quy đầu –cụm từ được rất nhiều nam giới tìm kiếm, bởi đây không còn là tình trạng quá xa lạ với nam giới. Có rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng ngứa sinh dục và  họ băn khoăn không biết phải làm cách nào để khắc phục cũng như lo sợ bởi những nguy hiểm mà nó gây ra

 

“Thưa bác sĩ, cháu bị ngứa bộ phận sinh dục kéo dài khoảng gần 1 tuần nay rồi, kèm theo đó cháu thấy vùng đầu dương vật bị sưng tấy đỏ, có mụn li ti, mùi hôi khó chịu. Hôm nào cháu hoạt động mạnh, ra nhiều mồ hôi về thì mùi càng khó chịu. Xin hỏi bác sĩ ngứa sinh dục có sao không? Cháu phải làm cách nào để khắc phục nó. Tình trạng này bắt đầu sau khi cháu có quan hệ tình dục với bạn gái, nên cháu có chút lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp” -tranhao***@gmail.

Hay như trường hợp của bạn kimlyba***@gmail chia sẻ “cháu bị ngứa ở vùng bộ phận sinh dục mà cụ thể ở chỗ bao quy đầu bác sĩ ạ. Cảm giác ngứa cắn cắn khó chịu lăm, cháu có gãi mà xước da vùng đó ra. Xin hỏi bác sĩ ngứa đầu dương vật là bệnh gì, có cần chữa không, cháu cũng hơi lo lắng”.

Nói về vấn đề ngứa sinh dục nam, đây là tình trạng mà rất nhiều nam giới gặp phải. Cảm giác ngứa chính là do sự kích ứng của da với những tác nhân sống ký sinh trên da như nấm, vi khuẩn….Hơn nữa, vùng bộ phận sinh dục nam lại là nơi “trú ngụ” của rất nhiều những tác nhân gây hại như các loại vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm,…sinh sống ở vùng đầu dương vật gây ra.

Nguyên nhân gây ngứa sinh dục nam có thể do sinh lý tức là do những thói quen sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh không sạch sẽ, không vệ sinh. Nhiều nam giới có thói quen khi vệ sinh vùng dương vật không lộn kỹ để vệ sinh phía bên trọng, hoặc không lau khô sau khi vệ sinh mà đã mặc quần áo, mặc quần áo quá bó sát, mặc quần áo chưa khô,…Những nguyên nhân sinh lý này không cần điều trị mà nam giới chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt như vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sách sẽ đúng cách, thay quần áo thoáng mát,…thì có thể khắc phục được tình trạng này.

Nguyên nhân gây ngứa sinh dục nam cũng có thể bắt nguồn từ những bệnh lý nam khoa, điển hình nhất là nhóm bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục nam như viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, chúng được hiểu là tình trạng bao quy đầu bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, nấm ngứa gây ra. Ngứa đầu dương vật là khá điển hình đối với bệnh lý này. Không chỉ ngứa người bệnh còn cảm thấy vùng dương vật của mình có mùi hôi khó chịu, thậm chí nếu như không được hỗ trợ điều trị tốt có thể dẫn đến viêm loét rất nguy hiểm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *