Tại sao khi uống thuốc dị ứng gây buồn ngủ và những điều cần biết

Khi sử dụng thuốc chống dị ứng thì ngoài tác dụng tuyệt vời mang lại thì nó cũng gây ra cho người dùng thuốc hiện tượng buồn ngủ, vậy hiện tượng thuốc dị ứng gây buồn ngủ là như thế nào. Nghĩa là việc khi người bệnh dùng thuốc để điều trị các hiện tượng dị ứng ngoài tác dụng của thuốc mang lại thì nó còn gây ra hiện tượng buồn ngủ do thuốc tác động lên hệ thần kinh, khiến người dùng thuốc có cảm giác buồn ngủ nhất là thuốc kháng histamin bởi thuốc này dùng để điều trị dị ứng vô cùng tốt.

thuốc dị ứng gây buồn ngủ, vì sao lại như vậy

Thuốc histamin dùng trong điều trị dị ứng

Các loại thuốc dùng trong điều trị dị ứng với các biểu hiện viêm mũi dị ứng, các biểu hiện dị ứng trên da. Bện cạnh những tác dụng tuyết vời trong điều trị dị ứng thì thuốc cũng gây ra những biểu hiện gây buôn ngủ cho người uống bởi đây là loại thuốc an thần. Ngoài ra không chỉ gây buồn ngủ thuốc còn gây ra các hiện tượng như mệt mỏi, chóng mặt, khô miệng, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy không nên lạm dụng thuốc sẽ gây ra những hiểm họa nghiêm trọng nếu sử dụng lâu dài.

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc kháng histamin sao cho hiệu quả

Các thuốc kháng histamin chỉ giúp người bệnh điều trị các triệu chứng của bệnh chứ chưa có khả năng điều trị triệt để bệnh, chính vì thế việc xác định được nguyên nhân gây ra bệnh mới là biện pháp quan trọng để điều trị sao cho hiệu quả bởi nếu xác định được nguyên nhân thì việc sử dụng thuốc histamin sẽ đúng liều lượng hơn. Cũng cần lưu ý khi sử dụng thuốc cần phải theo sự tư vẫn, cũng như hướng dẫn của các bác sỹ để hạn chế những tác dụng ngoài mong muốn do thuốc gây ra.

Đối với trường hợp bị phản ứng do sốc thuốc phản vệ do histamin thế hệ 1 gây ra thì cần phải đưa đến các cơ sở y tế ngay để điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra.

Do thuốc tạo cảm giác buồn ngủ nhưng tuyết đối không nên lạm dụng thuốc như một loại thuốc an thần nhất là những người làm những công việc đặc thù như lái xe hay vận hành máy móc hay những người cần sự tập trung, tỉnh táo. Những người này có thể sử dụng loại thuốc thế hệ 2 để thay thế.

Khi sử dụng thuốc thế hệ 1 khi bệnh đã giảm thì nên ngừng thuốc, bởi việc liên tục sử dụng thuốc khiến chúng ta bị kháng thuốc thậm chí lệ thuộc vào thuốc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú tuyệt đối không nên sử dụng thuốc, nếu dùng thì phải có sự tư vẫn của bác sỹ.

Trên đây là những thông tin về tác dụng cũng như những hạn chế của thuốc dị ứng gây buồn ngủ mang lại, vì vậy các bạn phải có sự thận trọng khi dùng thuốc. Chúc mọi người thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *