Cách chữa sổ mũi bằng gừng cho trẻ cực hiệu quả

Chữa sổ mũi bằng gừng cho trẻ rất hiệu quả khi giao mùa hoặc thay đổi thời tiết đột ngột. Việc lạm dụng thuốc tây nhiều quá sẽ không tốt cho trẻ. Bài thuốc dân gian từ gừng sẽ giúp trẻ đánh bay sổ mũi. Mẹ hãy làm cho bé theo cách dưới đây.

1. Tắm nước gừng để chữa sổ mũi

Tại sao gừng lại có tác dụng trị sổ mũi cho trẻ? Bởi gừng có tác dụng tán phong hàn, giải cảm, trị ho, sổ mũi ở trẻ rất hiệu quả. Khi thay đổi thời tiết mẹ hãy chữa sổ mũi bằng gừng với cách cho trẻ tắm nước gừng nướng.

Khi bị cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì mau khỏi?

Chữa sổ mũi bằng gừng hiệu quả cho bé

Để chuyển bị nước gừng ấm cho bé, bạn nên chọn củ gừng già, rửa sạch. Để nguyên lớp vỏ gừng rồi đem nướng lên. Nướng cho phần vỏ củ gừng cháy đen và có mùi thơm là được. Bạn đem gừng đã nướng giã nát ra và cho vào nồi nước để đun sôi. Bạn dùng nước gừng nướng đã đun sôi kỹ tầm 10 phút hòa thành nước ấm và tắm cho bé.

Nếu bé sổ mũi kèm biểu hiện của cảm thì bạn có thể xông nước gừng cho con, bằng cách trùm chăn to cả mẹ và con ngồi ở cạnh nồi nước gừng nóng đang bốc hơi. Để hơi nóng bốc lên xông cả người cho bé. Phải thật cẩn thận không sẽ làm con bị bỏng.

Khi xông bạn nên chú ý hé một góc chăn nhỏ để có không khí. Với trẻ nhỏ bạn chỉ nên xông từ 5 đến 7 phút. Sau đó tắm cho trẻ bằng nước gừng đã pha ấm. Bạn có thể áp dụng tắm cho trẻ từ 2 đến 3 lần/ 1 tuần sẽ có tác dụng phòng ho, cảm, sổ mũi rất tốt cho trẻ.

Bị cảm ăn gì nhanh khỏi? Lời khuyên từ chuyên gia.

2. Chữa sổ mũi bằng cách massage, ngâm chân nước gừng

Chữa sổ mũi bằng cách massage và ngâm chân nước gừng

Để chuyển bị nước ngâm chân bằng gừng bạn cần chuyển bị gừng già, tương tự như làm nước tắm, bạn cũng đem gừng nướng thơm lên rồi giã nát. Cho một chút nước sâm sấp cùng một nắm muối hột, rồi đun sôi kỹ tầm 5 phút thì vặn nhỏ bếp đun tiếp 10 phút nữa để gừng tiết ra tinh dầu gừng. Sau đó để nước nguội đến tầm 35-40 độ thì cho bé ngâm chân và massage chân cho bé.

Massage lòng bàn chân giảm sổ mũi hiệu quả

Cách massage chân cho bé là dùng ngón tay cái tỳ lên mu bàn chân của bé, các ngón còn lại bóp nhẹ vào gam bàn chân, dọc từ gót lên đến các ngón chân. Nếu mẹ biết huyệt dũng tuyền thì hãy ấn nhẹ vào huyệt để tinh dầu gừng thấm sâu vào lòng bàn chân bé sẽ có tác dụng tốt hơn.

7 mẹo chữa cảm cúm lúc nóng lúc lạnh cực hiệu quả “bách phát bách trúng”

Chữa sổ mũi bằng gừng với cách ngâm chân, massage nước gừng tốt nhất là lúc trước khi bé đi ngủ. Vừa ngâm chân, vừa massage cho bé đến khi nước nguội hẳn thì thấm khô chân cho bé bằng khăn sạch, và tiếp tục massage vài phút để dầu gừng thấm vào các huyệt đạo và đeo tất vào cho bé để đi ngủ. Kiên trì làm như vậy trong 3 ngày bé sẽ khỏi hẳn sổ mũi.

Gừng là bài thuốc dân gian từ xa xưa đã được các cụ dùng để giải cảm, ho, sổ mũi rất tốt. Mẹ nên kiên trì chữa sổ mũi bằng gừng cho bé vừa để trị bệnh sổ mũi, vừa phòng bệnh về sau rất tốt. Gừng không chỉ trị sổ mũi mà còn giải cảm, trị ho cho bé hiệu quả.

Bài trước: http://dawsonbailey.com/2018/04/10/bai-thuoc-chua-benh-mat-tri-nho-o-nguoi-gia-don-gian-khong-ton-tien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *