Ăn không tiêu ợ hơi ở trẻ – Nguyên nhân & cách chữa trị hiệu quả

Ăn không tiêu ợ hơi rất hay thường gặp ở trẻ nhỏ, bởi hệ tiêu hóa đang còn non nớt của trẻ dễ mẩn cảm với thức ăn lạ, thức ăn chưa chín hay lạnh. Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ làm cho trẻ sợ ăn, biếng ăn và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc sử dụng các loại thuốc tây y thì lại khiến cho ba mẹ lo lắng vì chúng thường kèm các tác dụng phụ, nếu như vậy, hãy xem bài viết này của chúng tôi để nắm các bí quyết chữa đầy bụng bằng phương pháp dân gian nhé.

khong-tieu-o-hoi-o-tre-nguyen-nhan-cach-chua-tri-hieu-qua-01

1, Vì sao trẻ lại bị khó tiêu

– Gặp ở các bé bị tiêu chảy nhiều ngày, chất điện giải trong phân bị mất nhiều dẫn đến bụng phình trướng.

– Bé bị trào ngược dạ dày, lúc này các bé sẽ dễ buồn nôn và nôn ói.

– Bé bị táo  bón cũng là nguyên nhân chính khiến bụng bị đầy hơi.

– Chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng dành cho bé chưa đúng cách: có thể do mẹ cho bé ăn dặm quá sớm, trong khi dạ dày bé chưa hoàn thiện, khó tiêu hóa tinh bột có trong bột ăn dặm, cháo dẫn đến khó hấp thụ, khó tiêu hóa và sinh ra đầy bụng.

– Trẻ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột hoặc bé bị nhiễm khuẩn đường ruột.

khong-tieu-o-hoi-o-tre-nguyen-nhan-cach-chua-tri-hieu-qua-02

2, Cách chữa ăn không tiêu ợ hơi cho bé tại nhà

A, Dùng tinh dầu tràm

Tinh dầu chàm giúp làm nóng cơ thể, bạn có thể bôi một chút vào tay, sau đó xoa bót nhẹ nhàng ổ bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, chú ý các cùng bị căng cứng.

Việc này sẽ tác động lên hệ tuần hoàn của trẻ và làm cho trẻ cảm thấy nhanh dễ chịu. Hơn nữa mát xa cũng là một cách gần con, và con cảm thấy ba mẹ yêu thương chúng dường nào.

B, Dùng tỏi hoặc hành

Sử dụng một  nhanh tỏi hoặc hành, bóc vỏ và nướng lên, sau đó bọc chúng trong một miếng khăn sạch mỏng. Đặt miếng khăn này ngay trên rốn của bé, và chú ý là không nên đặt sát vào bụng con, tránh cho bé bị bỏng rát. Khi thấy bé có hiện tượng xì hơi và bụt bớt căng là được. Hoặc đơn giản hơn là bạn phi thơm hành tỏi và cho vào cháo cho bé  ăn cũng là một cách tăng hệ tiêu hóa của con lên.

C, Chườm nóng

Chườm nóng cũng không khác việc dùng dầu nhưng thay vào đó là chúng ta dùng nước nóng, bạn có thể dùng một chiếc khăn nóng, sau đó bọc lại để chườm cho con, hoặc sử dụng rất nhiều dụng cụ có sẵn bán ngoài thị trường, với khả năng chứa nước nóng. Lưu ý là nước không quá nóng khiến cho con bị bỏng nhé.

Như vậy trên đây là các mẹo chữa ăn không tiêu ợ hơi đơn giản mà mẹ có thể áp dụng cho bé ngày tại nhà. Chúc các mẹ thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *