Cách trị chảy máu mũi bằng bài thuốc đông y

Nói đến chảy máu cam có lẽ không ai là không biết. Chảy máu cam (chảy máu mũi) không có tin hiệu báo trước. Nó có thể đến bất cứ lúc nào, bất cứ bạn đang làm gì, ở đâu. Nếu bị chảy máu ít thì không sao cả nhưng số lượng máy chảy ra nhiều và lặp lại nhiều lần thì các bạn cần phải thật cẩn thận. Đó là biểu hiện của 1 số bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên khi bị chảy máu cam bạn đã biết cách cầm máu như nào chưa? Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu về những cách trị chảy máu mũi trong bài viết sau đây nhé.

7 cách trị cảm cúm lúc nóng lúc lạnh cực kì hiệu nghiệm từ ngàn đời nay.

Cách trị chảy máu mũi bằng bài thuốc đông y

Cách trị chảy máu mũi từ bài thuốc đông y

Trong y học cổ truyền nguyên nhân chính khiến bạn bị chảy máu cám là do huyết nhiệt gây ra. Có nghĩa là cơ thể bạn đang ở trạng thái nhiệt và gây xuất huyết và thường xảy ra ở mũi. Vì vậy khi bị chảy máu cam các bạn chỉ cần áp dụng 1 số bài thuốc từ các loài cây sau đây.

Nhưng trước hết khi bị chảy máu cam các bạn cần phải thật bình tĩnh để xử máu đang chảy ra. Bạn hãy nhanh chóng lấy ngón tay trỏ hoặc ngón tay cái ấn vào phần trên của cánh mũi để máu không còn chảy ra nữa. Sau đó lau sạch phần máu xung quanh mũi. Tiếp tục thả tay ra xem máu còn tiếp tục chảy nữa không. Nếu không thì hãy đi vệ sinh lại mũi thật sạch với nước muối sinh lý. Nếu máu tiếp tục chảy bạn lại thức hiện các bước trên và áp dụng thêm các bài thuốc sau đây.

9 phương pháp chữa cảm cúm cho trẻ bằng thuốc nam – nguồn cojecamcum.vn

Cây nhọ nồi giúp cầm màu và có tác dụng tốt trong điều trị chảy máu cam

Cây nhọ nồi giúp cầm màu và có tác dụng tốt trong điều trị chảy máu cam

– Bài thuốc số 1: Lấy 40 gram ngó sen tươi, 1 chiếc móng giò đem ninh nhừ và ăn cùng trong bữa ăn. Ngày chỉ ăn 1 lần, cứ 2 ngày lại thực hiện ăn món này lại. Áp dụng liên tục trong 2 tuần thì sẽ không còn bị chảy máu cam nữa. Đây là bài thuốc rất dễ áp dụng và đặc biệt cho trẻ nhỏ.

– Bài thuốc số 2: dùng 50 gram lá sen tươi đem sắc nước uống. Hoặc bạn có thể dùng 20 gram lá sen khô. Và để có hiệu quả tốt nhất thì lá sen bạn đem sao cháy rồi sắc nước huống hàng ngày.

– Bài thuốc số 3: Lấy 12 đến 16 gram lá cây huyết dụ, cây nhọ nồi, đồng lượng, sao đen, lá trắc bách diệp đem sao rồi sắc nước uống hàng ngày. Ngày uống 2 lần sau khi ăn khoảng 2h. Áp dụng 2 tuần liên tiếp sẽ không còn bị chảy máu mũi.

– Bài thuốc số 4: 12 gram các loại hoa hòe, kinh giới tuệ, trắc bách diệp, chỉ xác đem sao vàng rồi sắc nước uống. Ngày uống 2 lần và sau bữa ăn 2 giờ.

Trên đây là 4 cách trị chảy máu mũi hiệu quả mà ông cha ta truyền lại từ ngàn đời nay. Các bạn chỉ cần áp dụng đúng thì sẽ không còn bị chảy máu cam nhiều lần nữa.

Không được ngửa mặt lên khi chảy máu cam

Không được ngửa mặt lên khi bị chảy máu cam

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và cách sinh hoạt của mình. Thường xuyên bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể đặc biệt là vitamin C. Ăn nhiều hoa quả và rau xanh sẽ giúp bạn chống lại được rất nhiều bệnh. Hàng ngày nên dành khoảng 30 phút để tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe.

Cách chữa cảm cúm nhanh nhất bằng kháng sinh tự nhiên ngay trong nhà

Lưu ý: không được ngửa mặt lên trời để ngăn máu chảy. Làm như vậy máu sẽ chảy ngược xuống cổ họng có thể gây ra buồn nôn. Nếu tình trạng chảy máu mũi diễn ra trên 30 phút bạn cần đến ngay trung tâm y tế để được kiểm tra.

Bạn có biết: Sổ mũi xanh lâu ngày là bệnh gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *