Khi đói bủn rủn chân tay là biểu hiện của bệnh gì?

Đói bủn rủn chân tay là tình trạng bất cứ ai cũng gặp phải một lần trong đời. Nếu hiện tượng này chỉ xuất hiện một vài lần thì có thể vô hại nhưng xảy ra thường xuyên hoặc kéo dài thì người bệnh cần phải đi khám. Vậy, chân tay bủn rủn là biểu hiện của bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện đói bủn rủn chân tay là bệnh gì?

Đói bủn rủn chân tay có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý.

  1. Hạ đường huyết

Khi bạn bỏ bữa, ăn không đủ bữa hoặc nhịn đói lâu ngày là nguyên nhân khiến bạn bị hạ đường huyết. Ngoài ra hạ đường huyết còn có thể do lao động quá mức, tập luyện quá mức gây ra. Và triệu chứng điển hình khi bị hạ đường huyết chính là bủn rủn chân tay, khó thở, chóng mặt…Khi gặp hiện tượng này bạn nên ngậm kẹo, uống ngay 1 cốc nước đường hoặc 1 cốc sữa và nên nhớ ăn đúng giờ, không bỏ bữa.

  1. Bệnh đái tháo đường

 Nguy hiểm hơn khi đói bủn rủn chân tay, tim đập nhanh, chóng mặt, khó thở còn có thể là biểu hiện của căn bệnh đái tháo đường rất nguy hiểm. Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất chất đường trong cơ thể. Cụ thể là cơ thể bạn đã mất đi khả năng sản xuất ra hoocmon insulin khiến cho lượng glucose trong máu tăng đột biến.

Để tránh tình trạng đói bủn rủn chân tay bạn cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Bên cạnh những biểu hiện như kể trên thì người bị bệnh đái tháo đường sẽ thường xuyên bị đi tiểu, mệt mỏi, mắt mờ, khát nước, ngứa hoặc đau tay chân, ăn nhiều, nhanh đói, sụt cân nhanh…Do đái tháo đường chưa có thuốc đặc trị nên cần điều trị càng sớm càng tốt, tránh biến chứng ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe như nhiễm trùng, tổn thương thần kinh ngoại vi, mắc bệnh tim mạch, mỡ máu…

  1. Huyết áp thấp

Với người huyết áp thấp, đặc biệt khi đói hiện tượng chân tay bủn rủn sẽ xuất hiện nhiều hơn và thường xuyên hơn. Xét trên thực tế, người huyết áp thấp vốn rất dễ gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt, chân tay run rẩy, tim đập nhanh, mệt mỏi dù chỉ là hành động đứng lên hoặc ngồi xuống. Do đó, để tránh tình trạng này, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống đầy đủ và đủ chất, ăn nhiều rau, thịt, hạn chế sử dụng các chất kích thích, bia rượu.

Biểu hiện khi đói bủn rủn chân tay có thể xuất phát từ những dạng bệnh lý khác nhau. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi xuất hiện hiện tượng này.

Bài trước: đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *