Hiện tượng đầy bụng buồn nôn có phải mang thai ở chị em phụ nữ?

Hiện tượng đầy bụng buồn nôn có phải mang thai là vấn đề thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn biết trước mình có bầu hay không qua các dấu hiệu thông thường. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chính xác hơn.

Đây là nguyên nhân suy giảm trí nhớ bạn cần nhớ

Đầy bụng, buồn nôn liệu có phải là dấu hiệu đang mang bầu?

Chị em phụ nữ khi mang bầu sẽ khiến hormone nội tiết trong cơ thể thay đổi khiến cho thực quản và dạ dày có sự biến đổi và gây ra tình trạng ợ hơi nóng ở bà bầu. Chính vì vậy mà nhiều người có những dấu hiệu đầy bụng, buồn nôn thường nghĩ mình đang mang bầu.

Hiện tượng đầy bụng buồn nôn có phải mang thai ở chị em phụ nữ?

Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu của hệ tiêu hóa có vấn đề chứ không hẳn là dấu hiệu mang bầu ở chị em phụ nữ. Với dấu hiệu này có thể báo hiệu những chứng bệnh có liên quan đến dạ dày, thực quản. Nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài và liên tục thì nên đi khám để kiểm tra sức khỏe tốt nhất.

Một số dấu hiệu cho thấy chị em phụ nữ có khả năng mang bầu

1. Khó thở

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đang có một thai nhi lớn dần khiến người mẹ cần bổ sung lượng oxy cho cơ thể dẫn đến tình trạng khó thở.

Những loại thuốc chữa tê bì chân tay thường dùng

2. Ngực bị căng tức

Khi mang bầu, hormones trong cơ thể có sự biến đổi tăng lên khiến ngực xuất hiện các cơn đau nhức. Những cơn đau cương ngực rất giống với dấu hiệu của chị em trước khi chuẩn bị đến ngày đèn đỏ.

3. Cơ thể mệt mỏi

Mang trong mình một hài nhi khiến người mẹ chưa thể quen khi mà vừa làm việc cơ thể lại nặng nền hơn dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

4. Dấu hiệu buồn nôn

Buồn nôn là dấu hiệu của việc ốm nghén khi mang thai ở giai đoạn đầu. Thông thường dấu hiệu này xuất hiện vào buổi sáng sớm, có người sẽ kéo dài trong ngày.

5. Thường xuyên bị chuột rút

Hiện tượng chuột rút xuất hiện là do sức nặng của thai nhi chèn vào các mạch máu ở dưới chân. Chính vì vậy, khi mang thai chị em cần ăn uống bổ sung nhiều canxi và chịu khó xoa bóp chân tay nhẹ nhàng.

6. Thói quen ăn uống bị thay đổi

Tự nhiên thích ăn đồ chua, ăn bánh kẹ ngọt hoặc những thứ mà bình thường bạn không hề muốn ăn, và ăn chỉ để cho đỡ nhạt miệng. Thì đây chính là dấu hiệu của việc mang thai. Điều này có thể diễn ra trong suốt quá trình mang thai của chị em phụ nữ.

7. Bị đầy bụng

Lượng hormone progesterone trong cơ thể sẽ tăng cao trong quá trình mang bầu khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng ít nhiều gây ra tình trạng đầy bụng.

Hiện tượng đầy bụng buồn nôn có phải mang thai ở chị em phụ nữ?

8. Chậm kinh

Đây là dấu hiệu báo hiệu bạn đang mang bầu chuẩn nhất ở chị em phụ nữ. Nếu bạn có bầu thì kinh nguyệt sẽ không xuất hiện trong thời kì này. Tuy nhiên, có một vài lý do cũng có thể làm chậm kinh ở chị em như căng thẳng, áp lực.

Suy nhược cơ thể nên ăn những thực phẩm này

9. Dùng que thử thai

Cách đơn giản nhất để nhận biết có thai chính là dùng que thử thai mua ở các hiệu thuốc. Bạn nên thực hiện công việc thử này vào buổi sáng sau khi thức dậy. Nhưng, nếu trong giai đoạn còn mới của thai kỳ thì điều này rất khó có thể nhận biết. Nên bạn cần xác định rõ thời gian để thử sẽ có kết quả chuẩn hơn.

Trên đây là một vài dấu hiệu nhận biết mang bầu sớm ở chị em phụ nữ cùng lời giải đáp cho vấn đề đầy bụng buồn nôn có phải mang thai hay không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được nhiều điều bổ ích.

Top 7 thực phẩm có lợi cho người bị đau đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *