5 triệu chứng bệnh viêm xoang mũi bạn cần biết

Phần lớn bệnh nhân bị viêm xoang mũi thường thiếu những hiểu biết cần thiết về căn bệnh này. Những triệu chứng bệnh viêm xoang mũi dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết và có cách xử lý kịp thời khi mắc phải căn bệnh này.

Khi phát hiện bé bị viêm mũi mủ, ba mẹ cần làm những điều này

5 triệu chứng bệnh viêm xoang mũi bạn cần biết

Nắm rõ triệu chứng bệnh viêm xoang mũi là cách tốt nhất để chữa trị bệnh kịp thời.

  1. Hắt hơi liên tục

Khác với cảm cúm thông thường, triệu chứng hắt hơi ở người bệnh viêm xoang mũi thường diễn ra liên tục trong thời gian dài. Ngoài triệu chứng hắt hơi, người bệnh còn có cảm giác ngứa và nóng mũi sau mỗi lần bị hắt hơi. Đa phần, hiện tượng hắt hơi do viêm xoang mũi xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với những yếu tố gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, khói bụi, ẩm mốc, hóa chất…

  1. Chảy nước mũi

Đây cũng là triệu chứng bệnh viêm xoang mũi gây khó chịu nhất với người bệnh. Nước mũi chảy nhiều và liên tục không ngừng. Thậm chí, nhiều người bệnh còn dùng khăn giấy lau tới đỏ mũi vẫn không thể khiến nước mũi ngừng chảy. Hơn nữa, việc dùng khăn giấy lau mũi quá nhiều còn gây xước niêm mạc ở mũi. Tình trạng chảy nước mũi nếu không được điều trị có thể gây biến chứng sang dạng nước mũi đặc, có dịch mủ màu vàng hoặc xanh, nặng hơn có thể lẫn cả máu tươi.

Bạn đã biết bị cảm ăn gì nhanh khỏi chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây: http://cojecamcum.vn/tre-bi-cam-cum-an-gi-cho-nhanh-khoi/

  1. Đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng bệnh viêm xoang mũi thường gặp nhất.

Khi bị viêm xoang mũi, vùng trán giữa 2 bên mũi và chân mày cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Do đó, người bị bệnh này thường xuyên gặp hiện tượng đau đầu. Ban đầu, cơn đau đầu có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, tuy nhiên càng để lâu sẽ kéo dài lâu hơn và tình trạng đau đầu cũng sẽ nặng nề hơn. Ngoài ra, người bị viêm xoang mũi cũng sẽ thấy xuất hiện kèm theo hiện tượng chóng mặt và hoa mắt.

  1. Ho và đau họng

Ho và đau họng cũng là những triệu chứng bệnh viêm xoang mũi thường dễ bị bỏ qua. Đa phần, người bị ho và đau họng do cảm cúm sau khi dùng kháng sinh thì triệu chứng sẽ thuyên giảm dần. Tuy nhiên, hiện tượng ho và đau họng do viêm xoang mũi vẫn kéo dài cho dù người bệnh có sử dụng thuốc. Nguyên nhân là do dịch nhầy ở xoang mũi chảy xuống họng khiến cho người bệnh bị ngứa họng, viêm họng và ho nhiều.

  1. Hô hấp khó khăn

Nguyên nhân khiến cho người bị bệnh viêm xoang mũi cảm thấy khó khăn khi thở là bắt nguồn từ triệu chứng nước mũi chảy nhiều. Do nước mũi chảy quá nhiều gây ra tình trạng nghẹt, tắc mũi. Kết hợp với dịch nhầy chảy xuống họng càng khiến cho hô hấp của người bệnh trở nên khó khăn và mỏi mệt.

Cách chữa cảm cúm nhanh nhất bằng kháng sinh tự nhiên

Theo các chuyên gia cho biết, việc nhận biết sớm các triệu chứng bệnh viêm xoang mũi như đã nêu ở trên có thể giúp người bệnh sớm xác định các tác nhân gây bệnh và điều trị bệnh kịp thời. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích để mang lại cuộc sống tốt hơn cho các bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Đầy bụng, buồn nôn có phải mang thai không, đọc ngay nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *