Lá chè vằng: những lợi ích dành cho sức khỏe

Chữa cao huyết áp, bệnh răng miệng, kinh nguyệt không đều, làm lành vết rắn cắn…chính là những tác dụng của lá chè vằng mà chúng ta vẫn thường bỏ qua.Tác dụng của lá chè vằng đã chứng minh đây chính là một loại thần dược, tuy không hiếm nhưng rất quý của con người.

Đôi nét về cây chè vằng

Cây chè vằng hay còn gọi là trà vằng, cước man, dâm di, mọ quạ, dâm trắng,… Đây là một loại cây thuộc họ nhà nhài, thân cây nhiều đốt, dài và chia làm nhiều nhánh. Cây thường mọc thành bụi hoặc leo nhờ vào thân cây khác. Có hình dáng rất giống lá Ngón độc nên mọi người phải cẩn thận khi hái và sử dụng.

Hoa chè vằng

Hoa chè vằng

Nước lá chè vằng

Nước lá chè vằng có vị đắng, ngọt hậu sau khi uống, mùi thơm rất dễ chịu. Nếu người dùng không quen vị đắng (như trái khổ qua) thì có thể gặp khó khăn trong lần đầu sử dụng. Sẽ thấy quen và dần thích uống chè vằng sau khoảng 3 ngày. Nếu đã quen với các loại nước có vị đắng thì chè vằng sẽ là nước uống ưa thích hằng ngày của bạn.

Chè vằng có vị đắng

Chè vằng có vị đắng

Những lợi ích của chè vằng mang lại cho sức khỏe

Tác dụng đặc biệt của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh cũng được kiểm nghiệm. Nên dùng chè vằng ít nhất trong giai đoạn cho con bú để nhiều sữa, sữa mát – do sữa đặc hơn, và giúp tiêu mỡ, giảm cân tốt và  bí quyết giảm mỡ bụng hơn nhất là ở vòng bụng.

Chè vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư, thấp khớp, nhức xương. Các sản phụ khi dùng chè Vằng rất lợi sữa, người chóng khỏe, các cơ bụng, cơ tử cung co lên nhanh chóng, ăn ngon miệng.

Dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương

Đã qua rồi cái thời giảm cân mà kiêng đủ thứ, da dẻ xấu xí, người xanh như tàu lá, tinh thần mệt mỏi. Bỏi giờ đã có lá chè vằng đây, chỉ cần ăn ngủ nghỉ hợp lý cùng với tập luyện thể dục thường xuyên bạn sẽ có được vóc dáng như mong muốn.

Ngoài việc sử dụng lá chè vằng, các bộ phận khác của cây chè vằng cũng có công dụng vô cùng tốt. Ví dụ như rễ cây vằng mài với dấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ.

Các bạn nên uống thường xuyên lá chè vằng đều đặn hằng ngày nhé, uống càng đặc càng cho kết quả tốt hơn. Nên dùng cao chè vằng bán trên thị trường để tiện dụng và thu được tối đa chất quý trong lá vằng so với đun nấu thủ công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *