Lỗi khi bảo dưỡng máy nén khí

Việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là công việc cần thiết nhằm duy trì hiệu suất làm việc của máy, tuy nhiên, những lỗi khi bảo dưỡng máy nén khí sau đây không những giảm hiệu suất còn khiến cho máy tăng nguy cơ hỏng hóc, giảm tuổi thọ…Cùng http://dawsonbailey.com/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

lỗi khi bảo dưỡng máy nén khí

Máy hoạt động sau một khoảng thời gian cần phải được bảo dưỡng để duy trì được hiệu suất làm việc, vì vậy đây là công việc cần thiết mà mỗi doanh nghiệp sở hữu máy nén khí đang hoạt động cần làm.

Tham khảo các model máy nén khí chính hãng phân phối bởi Điện máy Hoàng Liên

Điều cần làm ở đây là lên kế hoạch bảo dưỡng cụ thể, liệt kê các công việc bảo dưỡng cần thiết, thời gian thực hiện, các thiết bị, công cụ cần thiết để thực hiện, người phụ trách, người thực hiện,….

Công việc bảo dưỡng tuy rằng đơn giản, vậy nên có nhiều đơn vị lại không chú trọng đến vấn đề này, nhiều đơn vị chủ quan khi phạm phải lỗi khi bảo dưỡng máy nén khí khiến giảm tuổi thọ máy, tăng nguy cơ hỏng của động cơ,…

  • Không ghi chép năng lượng tiêu thụ định kỳ của máy: Việc ghi chép lại năng lượng máy tiêu thụ định kỳ là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ đánh giá được hiệu năng hoạt động của máy, dựa vào đây chúng ta có thể dự tính được thời điểm cần bảo hành, đánh giá được chất lượng của máy,….
  • Không có danh sách kiểm tra rõ ràng: Điều cần thiết nhất trong mỗi kỳ kiểm tra đó là có bảng đánh dấu các hạng mục và hiện trạng khi tiến hành kiểm tra. Có đơn vị thì chỉ kiểm tra qua loa mà không có danh sách cụ thể, có đơn vị thì có danh sách nhưng lại không được đầy đủ, có đơn vị thì đủ danh sách nhưng lại không kiểm tra đầy đủ,….điều này khiến người giám sát khó có thể đánh giá chính xác hiện trạng để điều chỉnh sao cho phù hợp. Xem các phụ kiện máy nén khí tại Điện máy Hoàng Liên
  • Xem nhẹ việc rò rỉ khí nén: Rò rỉ khí nén được xem là một trong những lỗi nghiêm trọng khi vận hành máy nén khí, nhiều người khi phát hiện khí bị rò rỉ nhẹ, chỉ một chút nên bỏ qua mà không ý thức được rằng nó có thể gây thất thoát 1 nửa lượng không khí được tạo ra, làm tiêu tốn điện năng cho máy nén, khiến máy phải làm việc nhiều hơn.
  • Tụt áp trong đường ống dẫn khí: Việc tụt áp trong đường ống dẫn khí là điều dễ hiểu khi chúng ta sử dụng khí nén để làm việc, tuy nhiên, nhiều người để tụt áp quá sâu khiến cho máy phải làm việc càng nhiều, gây tiêu tốn điện năng không cần thiết.
  • Không loại bỏ tạp chất trong đường ống dẫn khí: Đường ống dẫn khí cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh bị ô nhiễm để không làm ảnh hưởng tới chất lượng khí đầu ra. Điều này còn tăng nguy cơ bị ô nhiễm cho khí đầu ra.
  • Bẫy nước ngưng tụ: Nếu không hiểu rõ về máy  nén khí thì ít người biết được chức năng của bộ phận này, nó giúp giữ lại hơi nước trong khí nén làm cho không khí khô trước khi đi vào bình chứa khí nén. Nếu bộ phận này có vấn đề, khí nén ở đầu ra sẽ vẫn chứa không khí có hơi nước, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Xem thêm bình chứa khí nén Fusheng tại dienmayhoanglien.vn
  • Không đào tạo nhân viên quy trình vận hành: Quy trình vận hành sản phẩm rất quan trọng, quyết định một phần hiệu năng hoạt động của máy, việc nhân viên không hiểu rõ được quy trình vận hành rất dễ dẫn tới những sai lầm trong quá trình khởi động, dễ dẫn tới gây lỗi, hỏng hóc, giảm tuổi thọ của máy.

Trên đây là một vài lỗi khi bảo dưỡng máy nén khí người sử dụng cần chú ý mỗi khi có ý định bảo dưỡng định kỳ.

Xem thêm kinh nghiệm chọn máy nén khí cũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *