Chưa thử các món đặc sản Huế này, bạn chưa đến Huế

Nếu bạn du lịch Huế & thắc mắc không biết ẩm thực Huế ra sao, sắm gì về làm quà… Bạn có thể tìm tòi các đặc sản Huế dưới đây.

Cơm hến Huế

Cơm hến là 1 đặc sản nhà hàng ăn uống Huế. Cơm hến được biểu diễn dưới hình thức là cơm nguội trộn mang hến xào qua dầu & gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, vị tinh (bột ngọt, mì chính) & muối. Những món cải biên như bún hến và mì hến không bắt buộc là đặc sản nổi tiếng Huế.

 Chưa thử các món đặc sản Huế này, bạn chưa đến Huế

Cơm hến xuất phát từ những tầng lớp trung lưu vùng cồn Hến, với thời đã được tiến vua, gây nên món ăn cung đình. Đây là thức ăn đơn giản kiếm tìm khi quý khách tới thăm Huế. Cơm hến tuy là đồ ăn dân dã sở hữu khắp đa số nơi dù ở thôn ấp hay đường quê, nghèo mà vẫn quý phái, đậm đà Loan vị.

Cơm hến được khiến cho từ cơm trắng nấu chín và để nguội. Người ta cho phần thịt hến cùng những phụ gia, thêm tóp mỡ được chiên giòn. Cơm hến mang thêm chút mắm ruốc Huế vừa bùi, chát, cay & hăng. Được ăn kèm mang phụ gia là rau sống gồm có có: rau sống, bắp chuối, rét đỗ và ít thân khoai môn trắng thái nhỏ. Lạc được rang vàng và phi dầu vàng cho mang màu sắc trẻ trung mắt.

Bún bò HuếCơm hến ngon số 1 là ở cồn Hến, thuộc xóm Cồn, xóm Hồng Lưu, P. Vĩ Dạ, bí quyết trung thực tâm phố Huế chừng vài km. Sách Ô Châu cận lục của Dương Văn An đã mô tả cồn Hến là “một cù lao xinh đẹp. Cơm hến tương đối phải chăng, một tô chỉ khoảng tầm 15.000 đồng.

Bún bò Huế chủ yếu là linh hồn của nhà hàng siêu thị Huế, độ ngon và nức danh của đồ ăn này chắc ko phải bàn rộng rãi. Bún bò Huế sở hữu một miếng chân giò, một miếng giò tự cầm, một lát bài tiết lợn nhỏ & rõ ràng nên có vài miếng thịt bò. Rau ăn kèm cũng vô cùng tươi & phong phú.

Phương vị đặc thù của tô bún chính là ở nước sử dùng. Vị cay nồng của ớt, Lan thơm của sả, một chút mắm ruốc cộng tác cùng nhau khiến dậy lên mùi vị cực kỳ đặc điểm của xứ Huế. Đây là lý do tại sao mà cư dân nơi đây khi đi xa, gặp các cửa tiệm sở hữu tên “bún bò Huế” đều cảm giác rất đỗi tự hào.

 Chưa thử các món đặc sản Huế này, bạn chưa đến Huế 1

Địa chỉ ăn bún bò Huế nổi tiếng nhất: 13 Lý Thường Kiệt (cạnh Nhà khách Công đoàn). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tậu tới nơi chú tâm đa dạng quán bún bò Huế như góc phố Trương Định, quán bún trê tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Trần Thiện Thuật,… cũng tương đối đông khách..

Một tô bún bò Huế tầm 30.000 đồng.

Bánh canh Bà Đợi

Nằm trên đường Đào Duy Anh, ở cuối một con hẻm nhỏ mang một quán bánh canh ko bảng hiệu. Biết rằng bánh canh của quán đó được thái sợi dẹt như dạng Quảng Bình chứ không nén khuôn sợi tròn, song nước sử dùng thì đặc phong cách Huế Bánh canh bà Đợi là một nơi ngừng chân hầu như của thực khách & khách du lịch Huế và từng mang tuổi đời hơn 30 năm chết.

Khi tô bánh canh được bưng ra, nước trong, chả và tôm tươi giòn sần sật, thực khách sẽ gia thêm tiêu, muối, quả chanh, tương ớt dầu & hành lá thái nhỏ bầy sẵn trên bàn, dù rằng tự nước sử dùng trong tô từng đủ ngon vị lắm rồi… vì thế mà hiếm khi khách bỏ sót nước dùng trong tô bánh canh ở quán bà Đợi.Cái tên hấp dẫn “bà Đợi” cũng được hình thành của nó: Đó là do anh/chị tới ăn tầm thường bắt buộc đợi rất lâu, vì vậy mọi người đã từng gọi luôn là quán… “bà Đợi” ! Nước sử dùng của quán này với vị đậm đà và thơm trùng hợp của tôm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *