Vẻ đẹp như thiên đàng tại biển mây núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngắm cảnh bình minh tại núi Bà Đen – Tây Ninh cho người ta cảm giác như đến gần với chốn thiên đàng hơn. Biển mây trắng xóa không biên giới và đường chân trời là ánh sáng vàng rực của buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Còn điều gì huyền ảo, lãng mạn và tuyệt vời hơn thế?

Bạn là một tín đồ thích đi chơi và tham quan đó đây thì đừng nên bỏ qua địa danh núi Bà Đen, thuộc tỉnh Tây Ninh này nhé!

Với đỉnh núi cao gần 1km, đỉnh núi Bà Đen được người dân địa phương nơi đây coi là nóc nhà, là bậc thang giúp con người bước tới gần bầu trời hơn. Mà quả thật khung cảnh tuyệt diệu tại đỉnh núi này khiến cho bất kỳ một ai cũng cảm thấy bị chinh phục. Đó cũng là lý do mà những tín ngưỡng và các câu chuyện huyền bí rất phổ biến tại vùng đất này.

Đọc thêm: Những địa điểm du lịch nước ngoài không thể bỏ qua hè này

Vẻ đẹp như thiên đàng tại biển mây núi Bà Đen – Tây Ninh

Cảnh bình minh tại trên đỉnh núi Bà Đen như là một bức tranh quyến rũ nhất của tự nhiên.

Chiêm ngưỡng khung cảnh của núi Bà Đen người ta cứ ngỡ là đó là cõi mộng chứ không còn là hiện thực. Chỉ đứng và lấy máy ảnh bình thường nhất chụp hình thì bạn cũng sẽ thu được một hình ảnh đẹp như là những tấm hình nền trong máy tính hay điện thoại vậy.

Ngọn núi như một cái nón lá khổng lồ nằm úp sấp trên cả vùng đất Tây Ninh. Người ta có thể đứng tại phía dưới những cánh đồng và nhìn núi Bà Đen từ xa. Người dân địa phương thường có câu cửa miệng: “Lên núi cao để trông xa”. Ý chỉ nó là nơi giúp cho con người có thể nhìn xa hơn, nuôi dưỡng những giấc mơ và khát vọng của bạn.

Mà quả thực là vậy, cứ khi nào mà trời nhiều mây thì bình minh trên đỉnh núi này cho cảm giác phiêu bồng đẹp không sao tả xiết. Bạn cảm nhận được sự giao thoa hòa quyện đất trời, thiên nhiên một cách sống động và màu sắc nhất. Nó cứ như bạn đang là tiên nhân đứng trên núi và chiêm ngưỡng khung cảnh mây trời của cả vùng đất tiên vậy. Dậy sớm, pha một tách trà nóng và thưởng thức cảnh bình minh này bạn sẽ cảm giác tâm hồn của bạn thanh tịnh hơn nhiều nhiều nhiều lắm.  Nó mang tới cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và dễ dàng cảm nhận nội tâm và đất trời, con người hơn. Một biện pháp tuyêt vời để minh tưởng hoặc tập yoga..

Với những phượt thủ thì nơi đây quả đáng để họ đầu tư thời gian. Một nhóm bạn cùng nhau đi leo núi và cắm trại vài ngày trên núi Bà Đen sẽ còn gì sướng hơn khi có cảm giác chinh phục và đang đi trên con đường lên trời. Tuy rằng, những con đường phượt này thường rất nhiều đá trơn và lổm chổm, hầu như không có chỉ đường, dốc rất cao, đường chinh phục đỉnh sẽ kéo dài. Nhất là hai con đường núi Phụng, đường Đá Trắng là những cung đường lên núi cực kỳ hiểm trở, nguy hiểm. Nếu không có sức khoẻ tốt, không chuẩn bị đầy đủ hành trang, cùng hướng dẫn đi đường cụ thể bạn có thể gặp nguy hiểm đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng.

Khung cảnh hoàng hồn chiều thu cho cảm giác mê huyễn và có phần ma mị tại núi BÀ Đen.

Đọc thêm: Những vườn quốc gia tại nước ta mà có thể bạn không biết?

Những điều mà bạn cần nhớ trước khi đi chinh phục Núi Bà Đen:

– Dù chọn con đường lên núi nào bạn cũng cần phải có sức khoẻ, càng chinh phục những con đường khó càng phải rèn luyện nhiều về thể lực, sức chịu đựng.

– Thứ hai, nếu chọn leo núi bạn ít nhất phải mang đúng các loại giày dùng để leo núi, giày leo núi càng đúng quy chuẩn càng dễ dàng cho bạn khi chọn nhiều loại địa hình.

– Đồ ăn khô, nước uống, dụng cụ, thuốc y tế là bắt buộc phải có. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm áo dài tay, áo mưa, lều hoặc túi ngủ, kể cả thuốc đuổi muỗi nếu có ý định qua đêm trên núi.

– Đối với những cung đường khó, phải leo lên những vách đá hiểm trở, bạn nên chuẩn bị thêm bao tay chuyên dụng, đai trợ lực, GPS, có thêm người dẫn đường sành sỏi nữa càng tốt, phải chuẩn bị thật kỹ sơ đồ và cung đường đi trước khi đi kể cả bạn có người dẫn đường đi nữa.

Việc bạn chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bắt đầu hành trình trên núi Bà Đen là vô cùng cần thiết. Đây chính là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn đồng hành để có được những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi đón bình minh đầy huyền ảo tại ngọn núi linh thiêng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *