Những vườn quốc gia tại nước ta mà có thể bạn không biết?

Vườn quốc gia là nơi quy tụ của nhiều loài động thực vật. Nó là nơi mà mỗi quốc gia muốn giữ gìn hoàn cảnh sống nguyên thủy cho các loài sinh vật sống tại nơi đây. Một vùng đất đầy rẫy những nguy hiểm bởi nó có thể tồn tại thú dữ, tồn tại rắn độc, nhện độc,.. tuy nhiên, nó lại là nơi mà rất nhiều người yêu thích đi du lịch thám hiểm. Tất nhiên, rằng con đường thám hiểm của họ đã đường những nhà chức trách có liên quan khai thông và bảo vệ an toàn một cách tương đối rồi.

Bạn là một người yêu thích đi du lịch tại những vườn quốc gia như thế? Vậy hãy cùng với Dawsonbailey.com khám phá những vườn quốc gia đẹp mà có thể bạn còn chưa được nghe tên hay biết đến ngay tại Việt Nam này nhé. Đó là những khu vực có hệ sinh thái thực sự rất phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp không gì tả nổi. Bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều ngọn núi, đầm lầy hoặc thậm chí cả cá sấu, trăn,… Một nơi tuyệt hảo để chúng ta thả lỏng cơ thể và ngăn cách với sự ồn áo náo nhiệt nơi những thành phố thường diễn ra hàng ngày. Nó sẽ giúp cho tâm hồn của bạn như được một lần thanh lọc, thư giãn và trong sáng!

Đọc thêm: Cảm giác như đặt chân tại thiên đường tại biển mây núi Bà Đen – Tây Ninh

Những vườn quốc gia lớn tại nước ta mà bạn có thể chưa nghe tên

VƯỜN QUỐC GIA VŨ QUANG, HÀ TĨNH

Nếu nhìn từ trong ảnh này thì nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới bộ phim Kong mới được khởi chiếu gần đây tại Việt Nam đúng không ạ? Và nó thực sự là một vùng đất cho người ta cảm giác nguyên thủy như khi Trái Đất vẫn còn trẻ tuổi ở khoảng một vài trăm triệu năm về trước vậy! Công viên quốc gia Vũ Quang này khá là rộng lớn. Nó còn giữ nguyên vẻ đẹp ban sơ và ôm trọn dãy núi trường sơn hùng vĩ. Một khung cảnh đại ngàn hoang dã trải dài khắp dẻo đất miền trung. Vườn quốc gia Vũ quang cũng là nơi sinh sống của Giant Muntjac, Kting Voar và Saola – những loài quý hiếm và khó bắt nhất. Chúng còn được gọi là Kỳ lân châu Á. Rất hiếm có.

VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ, THỪA THIÊN – HUẾ

Nghe tên thì lạ lẫm nhưng có vẻ hấp dẫn phải không bạn? Công viên bạch mã này là nơi có độ ẩm thuôc top cao nhất Việt Nam rồi. Nó là nơi có lượng mưa lớn, nằm cạnh dãy núi Annamite dốc đứng vì thế bạn có thể thấy rất nhiều sông suối trong khu vực này. Điều đặc biệt và khá thú vị khi thăm vườn quốc gia Bạch Mã là bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên thay đổi từ biển sang đồng cỏ rồi đến những ngọn núi cao hiểm trở. Đây là nơi mà bạn có thể bắt gặp cung đường đèo Hải Vân như trong bài hát. Nó là vườn quốc gia khá kín tiếng nhưng chắc chắn có thể cho bạn trải nghiệm vô cùng thích thú.

VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC, KIÊN GIANG

Là vườn quốc gia nằm trên đảo Phú Quốc, nó chiếm diện tích một nửa của hòn đảo này. Là vùng đất quy tụ của nhiều loại động thực vật độc đáo. Bạn có thể thấy được hệ sinh thái biển đảo và đất liền đan xen khi thăm vườn quốc gia này. Tới tham quan tại địa danh này bạn sẽ có cơ hội được khám phá đáy biển qua những tour lặn hoặc đi tàu ngầm.. Bạn sẽ thấy những đàn cá đầy màu sắc, những dải san hô, những bãi đá ngầm hình thú kỳ quái.. long lanh trong làn nước biển trong xanh tuyệt vời như pha lê này.

VƯỜN QUỐC GIA CÔN ĐẢO, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Côn đảo là hòn đảo còn giữ lại được nét hoang sơ nhất trong số những địa danh trên. Vườn quốc gia Côn Đảo còn lưu giữ rất nhiều loài động vật quý hiếm. Bạn cũng sẽ bắt gặp được nhiều ngọn núi cao sừng sững trong mây, cũng sẽ thấy những dải rừng mưa nhiệt đới tươi tốt. Thấy những di tích còn sót lại từ thời chiến tranh chống Pháp-Mỹ. Côn đảo là nơi có cảnh sắc tươi đẹp và ôn hòa nhất mà bạn nên đến bên cạnh Phú Quốc!

Bài viết thuộc chuyên mục: DU LỊCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *