Thùng đá inox là gì ? Tiện ích của thùng đá inox trong sử dụng

Thùng đá inox là gì ? Tiện ích của thùng đá inox trong sử dụng

Một trong những thiết bị cần thiết ở quán café hay quán bar chuyên nghiệp đó chính là thùng đá inox. Đây chính là nơi để các Bartender thao tác thực hiện đồ uống.  Chính vì thế, thùng đá inox  phải được thiết kế nhằm đảm bảo các yếu tố tiện lợi, tiết kiệm diện tích, và phải thật sang trọng. Vậy thùng đá inox là gì? Nó có tác dụng gì? Sau đây, Inox Hùng Cường sẽ trả lời những vấn đề đó.


Khái niệm thùng đá inox

– Thùng đá inox là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong các quầy bar, các quán café chuyên nghiệp. Thùng đá được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, sạch sẽ, thân thiện với môi trường.
– Việc thiết kế thùng đá inox phảm đảm bảo các yếu tố: thuận tiện, tiết kiệm không gian, đựng dược nhiều đồ.
– Với cách bảo quản nước đá thông thường là dùng thùng nhựa hay thùng xốp nên nước đá bị tan vào môi trường nị hao hụt trong quá trình sử dụng là rất lớn.
– Thêm vào đó, việc sử dụng các thùng nhựa hay thùng xốp với các thành phần hóa học không đáp ứng được nhu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

 

Các đặc điểm nổi bật của thùng đá inox

Cấu tạo của thùng đá inox

  • Thành phần chính của một  thùng chứa đá inox  sẽ bao gồm khu vực đựng đá với nắp đậy, thường là nắp trượt và phần hệ chân thiết kế theo nhu cầu như có gắn thêm tăng đơ điều chỉnh độ cao hoặc bánh xe di chuyển
  • – Đối với thùng đá inox quầy bar, xung quanh khu vực đựng đá sẽ bao gồm các rail và rack rượu. Cần bố trí để đựng được nhiều chai rượu và thuận tiện trong việc lấy rượu, tránh đổ rượu vào thùng đá
  • – Ngoài ra xung quanh khu vực đựng đá sẽ bao gồm các khay nhỏ gọn để đượng trái cây và những thứ khác sẵn sàng để pha chế nhiều loại thức uống khác nhau
  • – Bên phải thùng đá sẽ được bố trí chậu rửa nhanh, dùng để đổ các đồ uống dư, cũng như tráng ly nhanh chóng để pha các thức uống tiếp theo khi đông khách order cùng một lúc, bên dưới chậu rửa sẽ bố trí thùng rác cửa lật để đảm bảo việc đổ rác được nnhanh chóng, thuận tiện va hợp vệ sinh.
  • – Ngoài ra ta có thể tích hợp một kệ nhỏ và giật câp xuống dưới để bố trí máy xay sinh tố để bartender thực hiên các món sinh tố một các thuận tiện.

Sự tiện ích khi sử dụng

– Thiết bị  thùng đựng nước đá inox  với kích thước đa dạng, khả năng giữ nhiệt tốt, hoàn toàn phù hợp với các gian bếp công nghiệp hơn hẳn các loại thùng nhựa thông thường. Thùng đá inox giữ nhiệt sẽ đảm bảo dự trữ được lượng đồ cần thiết khi phải chế biến một bữa tiệc lớn mà năng suất các thiết bị nhà bếp không đủ đáp ứng 1 lần.
– Thùng đá inox có tác dụng:
+ Giữ đá lạnh
+ Bảo quản đồ lạnh trong một thời gian nhất định
+ Giữ nóng thức ăn tạm thời
+ Dùng để đựng trái cây, hoa quả
+ Là nơi để đựng các chai rượu của các bartender

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *