Nguyên nhân rụng tóc 1 mảng

Rụng tóc 1 mảng là một bệnh phổ biến hiện nay và do rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu là do các loại vi khuẩn gây hại cho tóc nó làm ảnh hưởng rất nhiều cho cuốc sống chúng ta đặc biệt về thẩm mỹ. Để biết thêm về nguyên nhân rụng tóc một mảng bạn hãy đọc kỹ bài viết dưới đây.

 

Rụng tóc 1 mảng là gì ?

 

Tóc bị rụng thành các hình dạng khác nhau với kích thước khác nhau, và nó nằm trên bất kỳ vị trí nào trên đầu chúng ta. Rụng tóc 1 mảng là một bệnh tự miễn. Khi hệ thống miễn dịch tấn công nhầm các tế bào thay vì vi khuẩn gây hại cho tóc.

Cụ thể nhất là hệ thống miễn dịch tấn công vào nang tóc dấn đến viêm nang lông và dẫn đến rụng tóc 1 mảng.

(ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 1 mảng.

 

 

Khi vi khuẩn xâm nhập thì hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ hoạt động. Tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm bảo vệ và tiêu diệt vi khuẩn. Do sự phát hiện nhầm giữa vi khuẩn và tế bào nang tóc nên bạch cầu tiêu diệt nang tóc khiến chúng teo lại và mất khả năng mọc và nuôi dưỡng tóc.

 

Biểu hiện cự thể như sau:

 

Tóc rụng thành từng mảng lốm đốm trên đầu.

 

Vùng tóc rụng có kích thước từ 0,5 đến 5 cm và nó sẽ lan ra lớn hơn nếu không phát hiện sớm. Chỗ da đầu bị rụng tóc thường mẫn đỏ, vẩy, sần sùi, ngứa hoặc phần da đầu bóng hơn. Nếu kích thước nhỏ, chỗ rụng sẽ khó phát hiện vì tóc ở những nơi khác che đi, chỉ người ngoài mới phát hiện được hoặc sau khi cắt tóc, bạn mới phát hiện ra.

 

Rụng tóc kèm theo ngứa ngáy, rát bỏng trước đó vài ngày sau khi tóc rụng.

 

Tóc tiếp tục mọc lại khi tình trạng viêm nang tóc được cải thiện.

 

Một số người sẽ tự khỏi sau một thời gian rụng tóc từng mảng, còn lại phải nhờ đến việc điều trị.

 

Khoảng 50% bệnh nhân khỏi bệnh trong vòng một năm còn lại thì có thể lâu hơn rất nhiều

 

Khoảng 10-20% bệnh nhân chuyển sang rụng tóc toàn phần

 

Rụng tóc 1 mảng có thể ảnh hưởng đến các tế bào sừng như móng tay móng chân và cũng có thể đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh

 

Ngoài ra thì còn triệu chứng như mất độ bóng và nứt móng tay móng chân

 

Hướng điều trị.

 

Loại bệnh này xuất phát từ việc nang tóc bị teo lại. Vì vậy là nếu ta ngăn chặn quá trình làm teo nang tóc thì nang tóc hoàn toàn có thể mọc tóc lại bình thường.

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách chữa tự nhiên như: chữa rụng tóc từng mảng từ rượu táo, lá trắc diệp, vừng tươi cộng với gel nha đam…

 (ảnh 2: ảnh minh họa)

 

khi có các biểu hiện trên hoặc phát hiện tình trạng rụng tóc 1 mảng thì ta nên sử dụng sản phẩm …..của chúng tôi để loại bỏ các vi khuẩn gây hai cho cũng như cho chúng ta một mái tóc đẹp hơn khi đó chúng ta cũng sẽ tự tin hưn khi đi ra ngoài đường khi gặp người thân cũng như bạn bè. Trên đây là một số phương pháp trị bệnh rụng tóc 1 mảng. Chúc các bạn có một mái tóc thật đep trong mắt mọi người.

Tham khảo thêm 3 cách ngăn rụng tóc tại: https://www.megumi.com.vn/3-cach-ngan-rung-toc-va-lam-day-toc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *