RỤNG TÓC KIÊNG ĂN GÌ

Rụng tóc là vấn đề của nhiều chị em. Các bạn đã sử dụng nhiều phương pháp để có thể ngăn tình trạng rụng tóc, nhưng chưa có hiệu quả. Bạn không hề biết rằng bạn cũng nên chú ý vào bữa ăn của mình để tránh những thức ăn có thể gây ra rụng tóc nhiều hơn. Bạn nên kiêng một số loại thức ăn không tốt cho mái tóc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn vấn đề rụng tóc kiêng ăn gì mái tóc và gây rụng tóc nhiều hơn.

(ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Rụng tóc kiêng ăn gì – không nên ăn nhiều đồ ngọt, đồ uống có ga.

 

Đồ ngọt, đồ uống có ga, đồ ăn rán là những thực phẩm vô cùng có hại cho da đầu của bạn. Đây đều là những loại thực phẩm chứa lượng đường lớn. Các thức ăn này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn chất béo làm cho tóc của bạn chuyển màu vàng, khô tóc và không còn bồng bềnh như lúc đầu. Bạn cần hạn chế nhất những loại thức ăn có nhiều đường này nếu không muốn tình trạng tóc của bản thân trở nên tồi tệ hơn.

 

Rụng tóc kiêng ăn gì – giảm bớt những loại thức ăn, thức uống có chất kích thích

 

Thế nào là đồ ăn có chất kích thích? Trong ớt và gừng có chứa một lượng chất kích thích nhỏ. Những chất này nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của bạn. Bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này. Rất nhiều người rất thích ăn cay, vì vậy cần giảm thiểu việc ăn cay để có mái tóc tốt hơn. Đặc biệt cần giảm thiểu việc uống bia rượu lại. Trong bia rượu đều chứa lượng chất kích thích lớn, ảnh hưởng nhiều đến việc giảm thiểu mọc tóc cho bạn. Bia, rượu, ớt và gừng nên hạn chế.

 

Rụng tóc kiêng ăn gì – giảm việc ăn các loại hạt rang

 

Trong các loại hạt này có chứa hàm lượng chất béo gây ảnh hưởng đến tóc. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều tới việc rụng tóc. Nhiều người cho rằng những loại hạt này có thể sẽ giúp mọc tóc, nhưng hãy hạn chế sử dụng nó. Vì trong chúng ngoài các chất kích thích mọc tóc thì còn có các chất béo gây ảnh hưởng đến việc mọc tóc.

(ảnh 2: ảnh minh họa)

 

Rụng tóc kiêng ăn gì – không hút thuốc lá

 

Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây ra những bệnh như ung thư phổi thì thuốc lá cũng gây hại rất nhiều đến mái tóc của bạn. Thuốc lá sẽ làm tổn thương các lớp biểu bì ở chân tóc. Lớp biểu bì này giúp cho tóc khỏe và phát triển. Bên cạnh đó, thuốc lá còn giảm tính đàn hồi của mạch máu, gây ức chế quá trình tuần hoàn máu tới chân tóc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thuốc lá cũng dễ dẫn đến nguy cơ hói đầu.

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những vấn đề liên quan đến rụng tóc kiêng ăn gì. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể cung cấp cho bản thân những điều quan trọng về tóc. Nếu các bạn muốn bổ sung các loại dưỡng chất tốt cho tóc bạn có thể sử dụng loại dầu gội có thành phần tự nhiên. Do đó, các bạn nếu quan tâm đến các loại dầu gội này có thể ghé qua website: megumi.com để nhận tư vấn chi tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách để hết rụng tóc tại: https://www.megumi.com.vn/lam-sao-de-het-rung-toc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *