Tóc rụng và nhiều gàu

Với chúng ta, một mái tóc dày và đẹp nó sẽ tăng sự tự tin của chúng ta khi đối diện với những người xung quanh, nhưng do thói quen sinh hoạt, thói quen chăm chút đầu tóc sai cách, nó đã vô tình dẫn đến tình trạng tóc rụng và nhiều gàu của chúng ta, nhưng phần lớn xem như đó là bình thường vì họ suy nghĩ tóc rụng có thể mọc lại, gầu gội sạch nó sẽ hết nhưng các bạn đã sai, nếu tình trạng đó kéo dài là một biểu hiện của bệnh và bạn nên chú ý hơn để tránh biểu hiện đó nhiều lên và xấu đi.

 

Biểu hiện của tóc rụng và nhiều gầu.

                                                                                                                      

Tóc rụng là thực trạng tóc rụng từ 50-100 sợi tóc trong một ngày và trong mọi phương thức như chải tóc, gội đầu, vuốt tóc…

Gầu là hiện tượng các mảng trắng nhỏ nhiều rơi ra từ đầu chúng ta, nó thường thấy trên vai áo, khi chúng ta chải đầu…

Việc tóc rụng và nhiều gàu xuất hiện trong cuộc sống thường ngày khiến cho mọi người khá lo lắng, bất an vì lo sợ mình sẽ mắc bệnh gì và tự đặt ra câu hỏi liệu mình có bị hói không có bị ung thư không…điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của chúng ta, việc này cũng khiến cho tình trạng tóc rụng và nhiều gầu thêm nghiêm trọng.

 

Nguyên nhân tóc rụng và nhiều gàu

 

Da đầu nhờn

 

Rất nhiều người trong chúng ta có hiện tượng da đầu bị nhờn, da đầu nhờn có thể do thời tiết, do dậy thì, tuyến bã nhờn trong cơ thể thay đổi và hoạt động mạnh hơn và thoát ra bề mặt da của chúng ta, đây là môi trường rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển, nó tích tụ nhiều ở lỗ chân lông gây tắc lỗ chân lông nên gây ra tình trạng tóc rụng và nhiều gàu.

 

(ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Do thói quen gội đầu chưa khoa học.

 

Nhiều người không biết cách bảo vệ da đầu trong quá trình gội đầu như dùng móng tay để gội đầu. Hoặc chà thật mạnh, nó vô tình làm cho da đầu bị tổn thương dẫn đến trên da đầu chúng ta hình thành một lớp sừng và bong tróc ra tạo nên gầu và cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại cho tóc, điều này hiển nhiên làm cho tóc rụng dần.

 

Do sử dụng quá nhiều loại dầu gội, dầu xả.

Việc sử dụng dầu gội, dầu xả không đúng cách cũng là nguyên nhân gây gàu và rụng tóc. Trong dầu có chứa rất nhiều chất hóa học, nếu nó không hợp với da đầu thì da đầu sẽ bị tổn thương, dẫn đến gàu và rụng tóc, còn đối với dầu xả, sau khi xả xong chúng ta gội lại với nước nhưng còn một phần dầu xả vẫn còn bám lên tóc và da đầu, cộng với việc sinh hoạt hằng ngày của chúng ta làm cho tóc bị bết và nhờn trên da đầu cũng nhiều hơn từ đó làm tóc rụng và gây gầu.

 

 

Do  sử dụng nước ấm để gọi đầu.

 

Giống như rủa mặt bằng nước ấm, khi gội đầu bằng nước ấm nó sẽ làm mất lượng lớn dầu trên da đầu làm cho da đâu bị khô nứt tạo nên một lớp sừng bao quanh đầu từ đó gây bong tróc gàu.

(ảnh 2: ảnh minh họa)

 

Đây là một số nguyên nhân chủ yếu làm cho tóc rụng nhiều và gàu, để tránh hiện tượng ấy bạn nên khoa học hơn trong việc chăm sóc tóc và da đầu, tóc và da đầu phải được chăm sóc song song với nhau như vậy thì bạn sẽ có một mái tóc vừa dày vừa đẹp lại không có gàu nữa. Thật tuyệt vời phải không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cách giúp ngăn rụng tóc tại: https://www.megumi.com.vn/meo-chon-dau-goi-ngan-rung-toc-va-kich-thich-moc-toc

 

Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *