Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng đúng cách như thế nào?

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn cần mang thêm hàm giữ sau khi niềng răng chỉnh nha trong một thời kì khá tương đối dài để ổn định răng. Loại hàm này có vai trò quan trọng không yếu so bằng mắc cài niềng răng chỉnh nha. Ở dưới đây là 1 số quy tắc bạn cần phải tuân theo khi áp dụng loại hàm này.

Khoảng thời gian mang hàm giữ sau khi chỉnh nha niềng răng

Để có kết quả duy trì chỉnh nha răng cực kỳ tốt, quy định dùng hàm giữ sau chỉnh răng trước mắt Cần lưu ý là khoảng thời gian mang dụng cụ nâng mũi thẩm mỹ này.

Trong giai đoạn đầu mới sử dụng hàm giữ, nên mang phương tiện suốt 24h trong ngày, không nên tự tiện tháo ra. Rất hoàn toàn có thể trong vòng 3 – 4 tuần, dù vậy cũng hoàn toàn có thể ngắn hơn hay dài hơn tùy vào tốc giai đoạn ổn định răng của bạn nhanh hay chậm .

Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng đúng cách như thế nào?

Sau đó, thời kì mang hàm duy trì trong ngày sẽ làm giảm dần trong vài tháng tiếp tục theo. Cho tới 1/2 sau của các bước giữ, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì khoảng 20h trong ngày và hoàn toàn có thể tháo ra tại bất luận lúc nào. Càng về sau, thời lượng áp dụng hàm duy trì sau niềng răng này sẽ càng giảm sút Không những thế để răng thực hiện quen trực tiếp chuyện bằng sức nhai thực tế.

>>> Cách chỉnh răng không cần niềng được thực thi thế nào?

>>> Trả lời thắc mắc tại sao phải niềng răng

Kỹ thuật tháo lắp khi mang hàm giữ sau khi chỉnh nha niềng răng

Khi dùng hàm giữ sau niềng chỉnh răng, hàm sẽ được gắn lên trên răng tương đối chắc đủ để không bị bong rơi trong điều kiện thường thường. Nếu hàm giữ là công cụ gắn nhất định lên trên răng hoặc vít vào trên răng thì việc tháo hàm cần vì bác sỹ nha khoa tiến hành hay dưới sự hướng dẫn của bác sỹ, bạn phải triển khai nhẹ nhàng, đúng bước.

Bằng hàm giữ dạng máng nhựa thì vấn đề tháo dời sẽ giản đơn hơn và bạn rất có thể tự tiến hành tại ngôi nhà. Dù thế cẩn trọng là khoảng thời gian tháo dụng cụ giữ không được quá lâu. Bạn phải đeo lại ngay sau đó để đảm bảo cho răng ổn định, số 1 là trong giai đoạn đầu mới sử dụng.

Vệ sinh hàm giữ gìn sau khi niềng chỉnh răng

Khi mang các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng bạn rửa ráy răng miệng đầy đủ thế nào thì khi sử dụng hàm giữ sau chỉnh răng cũng thực hiên giống như thế. Chải răng sạch sẽ, sử dùng chỉ tơ, bàn chải kẽ, tăm R và nước súc miệng vì dụng cụ giữ cũng rất dễ dàng bị dắt và lưu giữ lại thức ăn không dễ vệ sinh.

Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng đúng cách như thế nào? 1

Tái khám đúng thời kì khi mang hàm giữ gìn sau khi niềng chỉnh răng

Còn đeo hàm giữ gìn tức là bạn vẫn còn trong các bước phải để ý thường ngày. Do đó tái thăm khám định kỳ theo lịch vẫn rất nhu yếu.

Việc xét nghiệm định kỳ khi sử dùng hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng là để đánh giá được mức độ ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hay không, có tình huống gì phát sinh? Nếu không ổn định tốt thì sẽ can thiệp sớm hoặc chỉ dẫn lại thời kì mang hàm duy trì.

Qua đó, quyết định chính xác nguyên cớ là ra sao, có đúng do hàm giữ hoặc bởi giải biện pháp sử dùng của bệnh nhân không chuẩn xác. Chính vì thế, khi tái khám, bạn phải mang theo hàm hay kết quả vẫn dùng trên răng để bác sỹ đơn giản nhận định và nhận xét.

Nếu nguyên nhân là vì bản thân hàm giữ gìn không vừa vặn thì cấp thiết kế lại, nếu do cách dán nhất định thì thay đổi lại. Trường hợp vì khách hàng không tuân thủ đúng thời kì hoặc tự tháo lắp không đúng thì hướng dẫn lại,…

Quá trình sử dụng hàm giữ gìn sau khi chỉnh nha niềng răng chung quy khoan khoái hơn khi dùng mắc cài. Nhưng mà nếu đó vẫn quá phiền nhiễu với bạn thì chỉ có biện pháp điều trị bổ ích số một là trước đấy hãy áp dụng công nghệ chỉnh nha hiệu quả hơn để vừa rút ngắn thời gian dùng mắc cài và khoảng thời gian đeo hàm duy trì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *