Xây dựng kế hoạch trước khi mang thai

Kế hoạch trước khi mang thai giúp cả cơ thể mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Nếu bạn đang nghĩ tới việc có thai thì bạn cần phải xây dựng kế hoạch trước khi mang thai, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>>>Có thể bạn muốn tìm hiểu: Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới là gì?

1. Cần làm gì trước khi mang thai?

Có rất nhiều điều bạn cần phải làm trước khi mang thai để đảm bảo trong tương lai bạn và cả em bé càng khỏe mạnh càng tốt. Đến một trung tâm chăm sóc y tế của địa phương để chăm kiểm tra cơ thể bạn trước khi thụ thai. Đó là bước đầu tiên bạn cần làm.

Làm gì để dễ thụ thai? Điều đầu tiên là phải tới thăm khám ( còn gọi là chăm sóc tiền sản ) giúp tìm ra các vấn đề có thể ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Vì vậy bác sĩ sẽ biết cách để làm thế nào kể kiểm tra những vấn đề tiền ẩn. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về cách mang thai.

Bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về: tiền sử y tế gia đình, vấn đề sức khỏe hiện tại, kiểm tra sức khỏe, cho lời khuyên về chế độ ăn uống, kê thuốc bổ và một vài mối quan tâm khác.

Các lần thăm khám trước khi mang thai là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đặt câu hỏi vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi bạn nhé

2. Có cần lo lắng về những nguy cơ trong thai kỳ không?

Có rất nhiều điều xảy ra trong thời gian mang thai mà bạn không thể kiểm soát được và đôi khi mọi thứ trở nên sai trái vì lý do ngẫu nhiên hoặc không rõ ràng. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn phải làm để giúp bầu thai của bạn phát triển khỏe mạnh.

Một số điều kiện nhất định trước khi mang thai đó là thường xuyên đi khám trước khi mang thai là một trong những cách tuyệt vời nhất để giảm nguy cơ có hại trong thai nhi.

Một tình trạng bệnh trong cơ thể có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn trước khi mang thai:

  • Bị cao huyết áp, bệnh tim và thận
  • Các bệnh mãn tính khác như bệnh tiểu đường, lupus hoặc HIV/AIDS
  • Sẩy thai, thai chết lưu hoặc sinh non trước đó
  • Bị nhiễm trùng lây qua đường tình dục
  • Bị thừa cân

3. Vai trò của kế hoạch này là gì?

Nếu bạn đang thay đổi lối của mình trước thai kỳ thì đó là một ý kiến không tồi. Nó giúp hỗ trợ cả tinh thần và thể lực của bạn.

Sức khỏe của tinh trùng rất quan trọng trong quá trình thụ thai. Vậy ăn gì để tinh trùng khỏe? Một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh có thể làm giảm số lượng tinh trùng và chất lượng tinh dịch. Nó có thể làm cho việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

Một vài thứ có thể làm giảm số lượng tinh trùng bao gồm: Uống rượu, hút thuốc, ma túy,.. hoặc các loại thuốc kích thích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *