Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm Tsurumi có khớp nối nhanh ( Autocoupling )

Tsurumi là dòng máy bơm được thiết kế thả chìm cho nên nếu không có công cụ hỗ chợ thì bảo hành bảo trì sẽ rất khó khan đối với thợ làm, vì thế hang sản xuất Tsurumi đã nghiên cứu và đưa ra thiết kế khớp nối nhanh cho bơm chìm. Chính vì thế khi bơm được thả chìm sâu dưới nước cũng không mất công, khổ cực để đưa lên vị trí an toàn để bảo hành, nhờ có khớp nối nhanh mọi thứ đã chở lên dễ dàng hơn.

Lắp đặt và vận hành máy bơm chìm nước thải Tsurumi.

Theo thiết kế thì vị trí máy bơm đã được vạch sẵn vì thế sẽ tiến hành lắp đặt máy bơm chìm nước thải tsurumi tại vị trí đó, đầu tiên cần phải lắp đặt khớp nối nhanh cho bơm, trong bộ khớp nối nhanh sẽ có, khớp nối – thanh dẫn hướng – ngàm trên – ngàm dưới  và các bulong lở để bắt chân đế khớp nối.

Tại vị trí lắp đặt chúng ta tiến hành lắp đặt và cố định khớp nối bằng các bulong sau đó tiến hành lắp đặt đường ống xả của bơm – tiếp điến sẽ lắp đặt thanh dẫn hướng và ngàm trên để cố định thanh dẫn hướng cho an toàn, lắp ngàm dưới vào cho bơm chìm nước thải Tsurumi và tiến hành láp ráp thử, nếu ráp máy bơm vào thanh dẫn hướng yếu thì cần phải da cố để giữ cho ổn định, khớp nối và bơm không khít thì cần liên hệ đến nhà cung cấp thường không khít giữa khớp và bơm là do chế tác khuôn đúc. Tiếp hành lắp ráp ại một lần nữa mọi thứ đã ổn định có thể tiến hành cho nước nào và vận hành thử.

Vận hành thử ; ta tiến hành bật tắt máy bơm vài lần và kiểm tra xem bơm có hoạt động bình thường hay không, sẽ rất nguy hiểm nếu có vật gì dính vào mặt bích giữa bơm và khớp nối, bởi vậy khi hạ bơm  xuống nhấc lên hạ xuống đối với bơm nhỏ có thể điều khiền bằng tay.

Thường xuyên theo dõi mực nước vận hành thấp nhất, nếu mực nước thấp hơn mức cho phép không khí sẽ vào đường ống và sẽ không bơm được nước ra bên ngoài. Sau khi đã kiểm tra mày bơm và vận hành chạy thử thành công thì bơm sẽ được đưa vào sử dụng vận hành bình thường.

Trong quá trình vận hành có nhiều trường hợp cần phải được bảo hành như ; giữ chặt cáp điện của và và xích nâng hạ bơm, không nên sử dụng các loại xích kém chất lượng nếu không nâng hạ bơm sẽ rất nguy hiểm ( khuyên dùng xích inox ). Đảm bảo rằng không có tiếng động hoặc rung động trong khi vận hành bình thường, hãy đọc sổ tay hướng dẫn vận hành kèm theo máy bơm để biết chi tiết về bảo dưỡng máy bơm.

Một số câu hỏi của các cá nhân tổ chức không chuyên kỹ thuật lắp đặt bơm chìm có khớp nối nhanh ;

+ Khi bơm hỏng hay bảo dưỡng thì xử lý như thế nào ?

Trả lời ; Việc đầu tiền khi bơm hỏng bơm sẽ được kèo nên nhờ xích kéo và thanh dẫn hướng đã được lắp đặt sẵn từ lúc đầu, khi đã tiến hành sữa chữa bảo dưỡng xong cần phải thả bơm đúng vị trí và ăn khớp như lúc đầu, đảm bảo giữa bơm và khớp nối phải kín để bơm hoạt động bình thường,.

+ Lắp đặt khớp nối nhanh cho máy bơm chìm trong hệ thống nước bẩn có được không ?

Trả lời : Lắp đặt khớp nối nhanh cho bơm chìm trong hệ thống nước bẩn không ảnh hưởng gì nếu trong nước không có tạp chất ăn mòn cao, bởi vì khi bơm được nâng lên hạ xuống thì chúng ta sẽ không phải tiếp xúc với nước bẩn.

+ Khi bơm thả theo thanh dẫn hướng chìm vào nước như thế làm sao kiểm tra được bơm và khớp nối đã khít hay chưa ?

Trả lời : Theo tiêu chuẩn chung của hãng sản xuất bơm chìm Tsurumi thì sẽ khít 100% nếu đúng với bộ đi của nó từ nhà sản xuất, Hãng sản xuất đã tiền hành kiểm tra thí nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến nâng hạ bơm để khít với khớp nối cố định. Cho nên khi mua bơm hãy mua kèm theo bộ khớp nối tự động của nhà cung cấp chính hãng để đảm bảo yêu cầu đúng kỹ thuật tránh mua hàng gia công tự chế.

Mọi thông tin kỹ thuật cũng như kinh doanh về bơm chìm nước thải Tsurumi – Nhật tại Việt Nam xin liên hệ Mr Trường 0975 376 282 sẽ được ưu đãi về giá cũng như tư vấn kỹ thuật nhiệt tình nhất tại các khu vự trên toàn quốc .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *