Tổng hợp nguyên nhân vì sao máy hút bụi có mùi khét

Nếu đang vận hành máy hút bụi bạn bỗng nhiên ngửi thấy mùi khét tỏa ra từ máy thì bạn cần ngừng máy lại ngay. Sau đó kiểm tra máy và tìm hiểu xem nguyên nhân xảy ra vấn đề này là từ đâu. Dưới đây là tổng hợp những lý do vì sao máy hút bụi có mùi khét được Hoàng Liên tham khảo lấy ý kiến từ các chuyên gia và tất cả khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm.

Máy hút bụi có mùi khét

Máy hút bụi có mùi khét – Đâu là nguyên nhân

Thiết bị bạn mua không đảm bảo chất lượng, không rõ xuất xứ

Hiện nay có rất nhiều dòng máy giá rẻ, không có nguồn gốc tràn lan trên thị trường. Những sản phẩm này có chất lượng kém, linh kiện lắp ráp không đảm bảo, công suất làm việc yếu cần phải hoạt động lâu hơn để đạt được yêu cầu đặt ra. Điều này vừa gây tiêu tốn điện năng vừa gây ra mùi khét ở máy do hoạt động quá công suất, thời gian.

Xem thêm máy hút bụi công nghiệp tại dienmayhoanglien.vn

Máy hút bụi bị hỏng motor

Sau quá trình làm việc dài tình trạng bộ phận động cơ bị bụi bám quá nhiều là vấn đề thường gặp. Nếu không làm sạch ngay động cơ sẽ bị bịt kín, không tỏa nhiệt được dẫn đến nóng nhanh làm xuất hiện mùi khét khó chịu.

Một số bộ phận của máy bị kẹt

Vành đai máy bị mắc kẹt hoặc bị hỏng: Cũng giống như động cơ của máy, bộ phận này nếu xuất hiện nhiều rác bẩn kẹt xung quanh sẽ khiến con lăn không thể hoạt động được và gây cháy máy.

Mảnh vỡ kẹt giữa con lăn của bàn chải và vành đai: Trong thời gian máy hoạt động có thể có trường hợp có mảnh vở không may rơi vào làm nghẹt gây tắc giữa con lăn bàn chải và vành đai. Sự cố này sẽ khiến toàn bộ máy hút bụi phát ra mùi khét do động cơ bị nóng.

>>> Bảng giá máy hút bụi Roly: https://dienmayhoanglien.vn/may-hut-bui-hut-nuoc-roly.html

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét có thể do nhiều lý do

Một trong những bộ phận của máy hoạt động không đúng cách

Bộ phận dễ xảy ra vấn đề nhất chính là con lăn không hoạt động. Một con lăn trong bàn chải xoay mà bị hỏng khiến bàn chải không quay hoặc quay rất chậm cũng sẽ làm máy có mùi cao su cháy khi vận hành.

Máy đã quá cũ và không được vệ sinh bảo trì thường xuyên

Nguyên nhân dễ hiểu nhất là thiết bị quá cũ, đã quá hạn sử dụng và máy không được bảo hành định kì. Bất kì một máy móc nào muốn hoạt động luôn ổn định, ít xảy ra hỏng hóc thì cần phải được chăm sóc và bảo quản tốt.

Để máy vận hành trong thời gian quá dài, không nghỉ

Máy có mùi khét cũng có thể do người sử dụng để máy hoạt động liên tục, không được nghỉ ngơi. Máy phải chạy trong thời gian dài, quá tải không chịu được có thể gây ra chập cháy bên trong máy và mùi khét là báo hiệu bạn cần phải ngưng máy ngay lập tức.

>>> TOP máy hút bụi Camry bán chạy nhất tại điện máy hoàng Liên

Trên đây là sáu nguyên nhân gây ra sự cố máy hút bụi có mùi khét. Để có thể nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục bạn cần phải tìm ra nguyên nhân thực sự. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được lý do để có giải pháp xử lý phù hợp.

Bài viết trước: Sử dụng máy hút bụi Zelmer có tốt không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *