Muốn duy trì Hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt nên làm gì

Giá thành không hề rẻ, và việc duy trì hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt cũng không đơn giản, vậy làm thế nào để duy trì được hiệu suất làm việc tốt sau một thời gian tháp hoạt động? Cùng đọc bài viết chia sẻ sau từ Điện máy Hoàng Liên bạn nhé.

yếu tố làm ảnh hưởng hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt

Như các bạn đã biết, giá của mỗi chiếc tháp giải nhiệt hiện nay không phải là rẻ, vì vậy, sau một hồi đắn đo lựa chọn công suất sao cho phù hợp yêu cầu và túi tiền, nhiệm vụ của khách hàng đó là duy trì hiệu suất làm việc của tháp tốt nhất, tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo giá tháp giải nhiệt chính hãng tại Điện máy Hoàng Liên, alo ngay cho chúng tôi để nhận báo giá mới nhất, tốt nhất, ưu đãi nhất từ nhà sản xuất.

Hiệu suất làm việc của tháp chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Hoàng Liên thì các yếu tố như tốc độ của dòng chảy nước trong ống dẫn, nhiệt độ nước nóng và lạnh, điều kiện thời tiết và quá trình kiểm tra định kỳ.

Hiệu suất làm việc của tháp tăng hoặc giảm phụ thuộc vào lưu lượng nước giảm hoặc tăng, nhiệt độ nước vào và ra, bầu, nhiệt độ của thời tiết trong quá trình làm việc,….

Điều kiện thời tiết

Miền bắc thì có 4 mùa, xuân-hạ-thu-đông, mỗi mùa có một nền nhiệt độ khác nhau, miền trung và nam thì có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Như vậy ta có thể thấy, mùa xuân và hạ hay mùa khô thì nền nhiệt độ môi trường sẽ cao, còn mùa thu và đông hay mùa mưa thì nền nhiệt độ bình quân trong ngày sẽ giảm xuống. Tương ứng với đó, khi nền nhiệt độ môi trường cao, để đảm bảo nhiệt độ trong nước sau khi giải nhiệt thì bắt buộc tháp phải làm việc tăng công suất, ngược lại, khi nền nhiệt độ môi trường thấp, tháp chỉ cần hạ công suất làm việc để duy trì hiệu suất mong muốn.

Vì vậy, nếu được, hãy chọn vị trí đặt tháp tại nơi mát mẻ, có nền nhiệt độ thấp và dễ tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài hơn, giúp giảm tải cho tháp làm việc.

Tốc độ dòng chảy của nước trong đường ống

Rong, rêu, tảo, bùn bám trong ống sẽ khiến lưu lượng nước trong ống giảm => lượng nước tới tháp giảm => tháp phải làm việc lâu hơn để đạt hiệu quả => Tốn thêm điện năng, giảm tuổi thọ của tháp. Vì vậy, để duy trì hiệu suất làm việc tháp tránh lãng phí điện năng nên xử lý lại nguồn nước trước khi sử dụng.

Kiểm tra định kỳ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt

Mục đích của khâu kiểm tra định kỳ là giám sát, kiểm tra hiệu suất làm việc các bộ phận trong tháp giải nhiệt. Khi các bộ phận như filling, đầu phun, cánh quạt của tháp gặp vấn đề thì hiệu suất của tháp sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Vì thế, việc kiểm tra giám sát định kỳ nên được thực hiện thường xuyên, cần được ghi chép rõ ràng để đánh giá và đưa ra phương án phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Xem hướng dẫn bảo dưỡng tháp giải nhiệt – dienmayhoanglien.vn để biết được đặc điểm, yêu cầu trong quá trình bảo dưỡng của các phụ kiện trong tháp giải nhiệt. Đồng thời nghe chuyên gia tư vấn cách bảo dưỡng tháp đúng nhất, tăng tuổi thọ, duy trì hiệu suất làm việc cao.

Tổng kết, để đảm bảo được hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt, người mua hàng phải đảm bảo được nền nhiệt độ môi trường ổn định, lưu lượng nước lưu thông trong ống duy trì ổn định, quá trình bảo dưỡng định kỳ và giám sát chặt chẽ cách hoạt động của tháp.

Chúc bạn sớm thành công!.

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *