Đồ dùng nào không thể thiếu trong căn bếp của người Hàn Quốc?

Hãy cùng tăm tia coi một căn bếp của Hàn Quốc cổ điển thì sẽ phải có những trang bị gì nhé.

Rất nhiều người thường nghĩ tới các thức ăn Á Đông lôi cuốn khi muốn tò mò về nền văn hóa Hàn Quốc. Dẫu vậy, thi thoảng ai có cơ hội ngồi lại, quan sát và nghiên cứu về những thiết bị được dùng phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có rất nhiều khí cụ vừa lạ vừa quen, vừa cổ điển lại tân tiến, là biểu tượng bí mật cho nền ẩm thực Hàn đấy

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong các thức ăn hình tượng nhất của người Hàn Quốc. Nó mang đặc điểm bầy đàn cao, thường số đông người cùng quây quần bên một bếp nướng với hàng tá các đĩa phệ bé dại, cùng nhau cắt, nướng, lật các lát thịt. Đẳng cấp này có chút tương đương đối với những bữa tiệc nướng ngoài trời của người phương Tây.

Từng miếng thịt BBQ cỡ béo được nướng trên vỉ, ăn kèm đối với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì cực kỳ đa năng đấy nhé. Nó có thể cùng lúc đó nướng không ít loại nấm, hành tây, kim chi ngay sát cạnh những lát thịt. Một vỉ nướng tốt cần biết phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt với một khe tròn bao quanh để chất chứa mỡ thừa. Nhìn thì có vẻ nặng vậy nhưng lại phải đầy đủ nhẹ để các bà nội trợ dễ dàng làm sạch nữa cơ.

Đồ dùng nào không thể thiếu trong căn bếp của người Hàn Quốc?

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được cho là niềm tự tin của người Hàn Quốc. Chúng được chế biến thành hàng trăm thức ăn sự khác biệt đáp ứng bữa ăn mỗi ngày của từng người dân. Mỗi căn bếp của người Hàn Quốc luôn có những thiết bị hình tượng cần đến cho vấn đề muối tinh và giữ lại kim chi.

Theo cổ điển, kim chi được muối trong những bình tiến hành với đất sét nung nhưng vẫn có các lỗ bé li ti trên bên trên để khuyến khích quá trình lên men. Các cái bình này có tên phát âm riêng là onggi, thường hay chứa kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp hay cá. Tới Hàn Quốc, chúng chính mình sẽ được xuất hiện rất nhiều những bình onggi béo tròn đặt ở sân sau mỗi ngôi nhà, nơi chúng được gìn giữ mát và tránh ánh nắng.

thiên hướng Hiện nay của các bà nội trợ tân tiến lại là giữ lại kim chi trong các chiếc tủ lạnh chuyên dụng xuất xắc được phát âm là kimchi naengjanggo. Chiếc tủ này được kiến tạo với rất nhiều ngăn, từng ngăn lại có một nhiệt mức độ riêng phù hợp đối với mỗi quy trình lên men của kim chi. So với đậu, sữa xuất xắc pho mát, rõ ràng kim chi còn đơn giản hỏng và thấy mùi tức giận hơn không ít. Việc “chăm sóc” món kim chi này quả thật vô cùng kì công.

>>> Mày mò thêm Các mẫu tủ bếp đẹp khuynh hướng 2019

3. Mành tre nhỏ xíu

Khi nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta chẳng thể không nhớ đến món gimbap nhiều người biết đến – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và xuất xắc thường được dùng trong những buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để thực hiện thức ăn này, trong nhà bếp của bất kỳ hộ gia đình Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be nhỏ, nhìn rất đáng yêu và lôi cuốn.

Trước nhất, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong hồ cứng và nhân bao gồm cơm nóng, những thanh cà rốt, cua đại dương, dưa chuột, củ cải ngọt và bất kỳ thứ gì muốn ăn. Sau đó, khoan thai cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cuộn gimbap được gọn gàng, thon bé xíu vừa khoang miệng.

Đồ dùng nào không thể thiếu trong căn bếp của người Hàn Quốc? 1

4. Bát đá hay bát đất nung

Người Hàn Quốc thường cần đến những cái bát đá để chế biến cơm hay súp bằng phương pháp cho chúng vào bếp lò nấu chín. Những cái bát này thường hay rất sâu và trầm trọng, có thể giữ nhiệt thức ăn trong một khoảng thời gian cực dài, phù hợp với tập quán ăn uống chậm trễ và chuyện trò rảnh trong mỗi bữa ăn hộ gia đình của người Hàn. Thêm vào đó, do chảo nấu và bát ăn là cùng một chiếc cần hoàn toàn có thể tiết kiệm công rửa bát nữa đấy.

Bên cạnh đó, một ảnh thân thuộc thường bắt gặp nữa trong ẩm thực Hàn chính là các cái bát đá hoặc đất nung chứa đựng trong đó món cơm trộn nổi tiếng bibimbap bao gồm cơm với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi đánh trứng lên và đánh đều với cơm trong chiếc bát nóng, chúng ta sẽ có một thức ăn ngon tuyệt hảo.

>>> Tìm tòi thông tin hữu ích tại: https://sfhome.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *