Cách bảo vệ làn da trong mùa hè nóng bức

Cách bảo vệ làn da trong mùa hè nóng bức

Hiện nay khi tình trạng nắng nóng gay gắt ngày càng kéo dài đã làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cơ thể trong đó làn da là nơi trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp của làn da. Chúng ta cùng tìm hiểu một số cách bảo vệ làn da trong mùa hè  được an toàn trước sự thay đổi khắc nhiệt của thời tiết. Đây là một bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc để có một làn da đẹp và khỏe.

Image result for chong nang

Đối với thời tiết nắng nóng gay gắt thì da của bạn sẽ mất nước khá nhiều, lỗ chân long khô, giãn nở. Tiếp xúc nhiều ánh nắng làn da sẽ bị khô cũng như nám, sạn trông mất sức sống và một số bệnh lý khác. Chính vì vậy chúng ta cùng tham khảo một số cách để bảo vệ làn da được khỏe mạnh nhé.

Trước tiên đó chính là chống nắng. Đây chính là bước quan trọng nhất trong khâu chăm sóc da. Mọi người cứ nghĩ rằng đã đeo khẩu trang rồi thì đủ tuy nhiên thực tế không phải vậy chúng ta cần phải xoa kem chống nắng để bảo vệ làn da tránh những tia bất xạ, những tác hại do nắng nóng gay gắt. Nên chọn kem chống nắng tốt, phù hợp với loại da để tránh bị dị ứng, có hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy chúng ta đừng bỏ qua gia đoạn quan trọng này nhé. Chúng ta nên thoa trước khi đi nắng và 2 tiếng thoa một lần nếu trời quá nắng nóng nhé.

Image result for chong nang

Cách bảo vệ làn da trong mùa hè nữa đó chính là việc dưỡng ẩm. Vì trời nắng nóng chúng ta bị mất nước khá nhiều chính vì vậy chúng ta cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, nước cho da như uống nước đầy đủ thứ hai đó chính là dùng kem dưỡng ẩm để tăng độ đàn hồi cho da. Nên chọn loại kem tốt để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Tiếp theo là dùng kem dưỡng. Chúng ta nên sử dụng vào ban đêm để có thể sử dựng hiệu quả phát huy tác dụng tối đa của kem dưỡng vì ban đêm là lúc làn da hấp thu tốt nhất các dưỡng chất trong kem.

Cách bảo vệ làn da trong mùa hè oai bức chính vì vậy chúng ta nên có cách bảo vệ làn da đúng cách nhé. Các bạn nên có lịch trình bảo vệ cũng như sử dụng để có hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công trong việc làm đẹp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *