Mẹo trang trí phong thủy theo phòng

Phong thủy là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Kết hợp phong thủy vượt xa các nguyên lý thiết kế phương Tây về sự thoải mái hoặc thẩm mỹ. Thay vào đó, nó nhấn mạnh vào sức khỏe thể chất và tinh thần, thành công và các mối quan hệ lành mạnh, được mang lại thông qua dòng năng lượng tích cực.

Trong khi các nguyên tắc của phong thủy áp dụng cho nhiều yếu tố của cuộc sống, chúng thường được thực hiện trong thiết kế nội thất vì các công cụ được sử dụng trong phân tích phong thủy có thể dễ dàng được áp dụng nhất trong bối cảnh của một ngôi nhà. Dưới đây là một số mẹo trang trí phong thủy theo phòng bạn có thể áp dụng.

Phòng khách

Khi thiết kế phòng khách của bạn, hãy bắt đầu với những món đồ nội thất lớn nhất mà bạn có (thường là ghế sofa). Hãy chắc chắn rằng nó phải đối mặt với một cánh cửa hoặc mở và được đặt trên tường, lý tưởng nhất là cách xa nhất từ ​​lối vào và cho phép một vài inch của phòng thở giữa.

Nếu bạn có thêm chỗ ngồi như ghế phòng chờ, hãy chọn nơi đặt nó dựa trên những gì có lợi cho cuộc trò chuyện. Cố gắng không để chuột rút không gian. Mục tiêu là tạo ra dòng năng lượng.

Khi quyết định trên bàn cà phê, hãy cố gắng tránh các góc độ khắc nghiệt. Nếu một hình tròn hoặc hình bầu dục cảm thấy quá tương phản với phần còn lại của đồ nội thất của bạn, chỉ cần tương phản các hình dạng trong phần tử nhỏ hơn vì điều này tạo ra sự cân bằng tốt hơn.

Sử dụng lớp phủ cửa sổ tuyệt đối để cho ánh sáng vào nhưng ngăn năng lượng thoát ra. Nếu bạn thích cửa sổ hoàn toàn không bị che chắn, hãy thử đặt một nhà máy gần đó.

Thêm các yếu tố màu đỏ sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho căn phòng và giúp tiếp thêm sinh lực.

Phòng ngủ

Tương tự như phòng khách, bắt đầu với giường của bạn và đặt nó cách xa cửa ra vào, nhưng không đối diện trực tiếp với nó. Cố gắng tránh có quá nhiều thành phần điện gần với không gian ngủ của bạn.

Nếu có thể, tránh đặt tivi trong không gian riêng tư của bạn. Điều này thường trở thành tâm điểm của căn phòng, lấy đi năng lượng làm dịu.

Kết hợp các chi tiết nam tính và nữ tính để đảm bảo cả hai bên được đại diện và sự cân bằng được thiết lập. Nếu bạn có khung giường bằng kim loại hoặc gỗ, hãy chọn khăn trải giường màu mềm.

Đổ đầy phòng ngủ của bạn với vật liệu ấm cúng để mời một năng lượng yên tĩnh, yên tĩnh. Sử dụng màu sắc trong màu xanh lá cây và màu xanh có thể thêm vào loại cảm giác này. Dọn dẹp bất cứ thứ gì dưới giường của bạn cũng giúp dòng năng lượng.

Văn phòng tại nhà

Mẹo lớn nhất cho trang trí văn phòng tại nhà là loại bỏ sự lộn xộn. Có đến 50 phần trăm bàn làm việc của bạn phải rõ ràng, điều đó có nghĩa là đã đến lúc phải giấu những dây đó!

Tương tự như cách bố trí trong các phòng khác, hãy đặt bàn làm việc của bạn đối diện với cửa vì điều này mang lại cho bạn một vị trí quyền lực, điều này rất quan trọng đối với nơi làm việc hoặc năng suất của bạn.

Trang trí không gian này với một vài đồ vật cá nhân như ảnh gia đình và kết hợp cây xanh vì năng lượng từ thực vật sẽ giúp bạn tập trung. Để tiếp thêm sinh lực cho khu vực, thêm chi tiết màu đỏ.

Về màu sắc, sử dụng màu vàng và màu xanh lá cây nhẹ nhàng để bình tĩnh và trung tâm. Thêm tông màu đất cho sự ổn định và hoa hoặc một phương châm để nhắc nhở bạn về những gì bạn cần phải hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *