Có nên học tiếng anh online? Hé lộ điều bạn chưa biết

Học tiếng Anh online đang là phương án được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm rẻ, nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hé lộ những điều bạn chưa biết về phương pháp học này, giúp bạn trả lời câu hỏi có nên học tiếng Anh online hay không?

nên hay không học tiếng anh online

#1: Ưu điểm

✓ Học mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể học tiếng Anh tại bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào: ở nhà hay ngoài quán cafe, khi đi du lịch,… Bạn không phải đến các trung tâm theo lịch học và địa điểm học cố định, tránh được tình trạng tắc đường, lớp học quá đông…

✓ Học miễn phí hoặc học phí rất rẻ

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Anh online giúp bạn tự học hiệu quả mà bạn không mất chút học phí nào như:

  • elllo.org
  • learningenglish.voanews.com
  • http://www.bbc.co.uk/learningenglish/
  • Có một website tiếng Việt bạn nên tham khảo đó là: www.mshoagiaotiep.com

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký học các khóa tiếng Anh giao tiếp online với học phí rất phải chăng chỉ từ 299K.

✓ Học cùng lúc nhiều chương trình khác nhau

Bạn vừa có thể học tiếng Anh giao tiếp vừa luyện thi chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL,… Nếu như học ở trung tâm, bạn sẽ khó có thời gian dành cho các chương trình học tiếng Anh khác nữa, nhưng với phương án học online, bạn sẽ được học không giới hạn

học tiếng anh trực tuyến

#2: Nhược điểm

✓ Dễ chán nản, bỏ dở giữa chừng

Hầu hết các bạn mới bắt đầu học online đều rất hứng thú và quyết tâm chinh phục tiếng Anh bằng phương pháp này. Tuy nhiên, có rất ít người thành công bởi thiếu động lực tự học hoặc có suy nghĩ rằng học khi nào cũng được.

Khó xác định một lộ trình cụ thể

Vì có nguồn nội dung phong phú, nên các website học tiếng anh online sẽ dễ khiến bạn rơi vào ma trận không biết nên bắt đầu từ đâu, đi theo bước nào đầu tiên. Đa số các nội dung học này được xây dựng một cách quá chung chung, không có tính cụ thể phù hợp cho từng đối tượng. Và nó sẽ khiến bạn cảm thấy học không hiệu quả, chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Khó đánh giá kết quả học tập

Trên thực tế cách học tiếng anh online gặp phải hạn chế lớn là sự tương tác giữa người học và giảng viên rất ít hoặc không có dẫn đến tình trạng không có người đánh giá, giúp bạn sửa chữa những lỗi sai trong quá trình học và đánh giá kết quả bạn đạt được.

>> Thi TOEIC Online để kiểm tra trình độ tiếng anh của bạn đã tốt đến mức độ nào rồi nhé. Dù sao việc học và thi online cũng giúp bạn đỡ vất vả hơn rất nhiều đúng không nào?

#3: Lời khuyên dành cho bạn khi học tiếng Anh online

✓ Cần xác định mục đích học

Trước khi bắt đầu, bạn phải xác định được mục tiêu học của mình là gì? (Để thi chứng chỉ tiếng Anh, để du học, hay để giao tiếp thành thạo…); sau đó lựa chọn các trang web học tiếng Anh online phù hợp.

✓ Tự tạo động lực học mỗi ngày

Hãy lên dây cót để bản thân có động lực hoàn thiện các bài học trong mỗi chương trình. Cố gắng học theo đúng trình tự mà chương trình đã đề ra – không nên học nhảy cóc.

✓ Học đi đôi với hành

Bạn nạp kiến thức và phải vận dụng, thực hành nó mỗi ngày để biến kiến thức đó thành của bạn. Hãy tạo thói quen học tập, thực hành bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu có thể.

✓ Kiểm tra trình độ thường xuyên

Hãy hoàn thành mọi yêu cầu về bài tập, bài kiểm tra, bài thi… và thường xuyên đối chiếu kết quả học tập, sự tiến bộ để chủ động điều chỉnh kế hoạch học tập của mình nhé.

>> Các bộ đề thi TOEIC có đáp án (mới nhất 2019)

Trên đây mình đã phân tích cụ thể những ưu nhược điểm của việc học tiếng Anh online. Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên học tiếng Anh online hay không?”. Chúc các bạn tự học tiếng Anh hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *