Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ

Tìm hiểu những món ăn Trung Quốc nên thử ở Trung Quốc (yêu thích của khách hàng): thịt lợn chua ngọt, gà kung pao, mì xào … Xem phần giới thiệu chuyên gia bằng hình ảnh.

Với một lịch sử lâu dài, các tính năng độc đáo, nhiều phong cách và nấu ăn tinh tế, ẩm thực Trung Quốc là một phần cấu thành quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Các món ăn truyền thống của Trung Quốc nổi tiếng về màu sắc, mùi thơm, hương vị, ý nghĩa và sự xuất hiện.

Sau đây là 8 món ăn phổ biến nhất của người nước ngoài và người Trung Quốc. Những món ăn này có sẵn trong hầu hết các nhà hàng lớn ở Trung Quốc. Để thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi cũng liệt kê tên nhân vật Trung Quốc.

1. Thịt lợn chua ngọt

Thịt lợn chua ngọt (糖醋 里脊) có màu đỏ cam tươi, và vị chua ngọt ngon.

Lúc đầu chỉ có thịt lợn chua ngọt, nhưng để đáp ứng nhu cầu, đã có một số phát triển về món ăn này. Bây giờ, thịt lợn có thể được thay thế bằng các thành phần khác như thịt gà, thịt bò hoặc sườn heo. Xem cách nấu thịt lợn chua ngọt.

2. Gà Kung Pao

Gà Kung Pao () là một đặc sản nổi tiếng kiểu Tứ Xuyên, phổ biến với cả người Trung Quốc và người nước ngoài. Các thành phần chính là thịt gà thái hạt lựu, ớt khô và đậu phộng chiên.

Người dân ở các nước phương Tây đã tạo ra một con gà chiêng kiểu phương Tây, trong đó gà thái hạt lựu được phủ bột ngô, và rau, nước sốt chua ngọt và tỏi nghiền được thêm vào. Xem cách nấu gà Kung Pao.

3. Đậu phụ Ma Po

Đậu phụ Ma po (婆) là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong Ẩm thực Chuan với lịch sử hơn 100 năm. Ma (麻) mô tả một hương vị cay và nóng đến từ bột tiêu, một loại gia vị thường được sử dụng trong Ẩm thực Chuan.

Đậu phụ sữa được làm giàu với thịt bò đỏ nâu và hành lá xắt nhỏ. Nó thực sự là một món ngon Xem công thức cho đậu phụ mapo.

4. Hoành thánh

Kể từ thời nhà Đường (618 Chân907), người ta thường ăn hoành thánh (馄饨) vào ngày đông chí.

Hình dạng linh hoạt nhất của hoành thánh là hình tam giác vuông đơn giản, tương tự như tortellini của Ý. Hoành thánh thường được luộc và phục vụ trong súp hoặc đôi khi chiên sâu. Việc làm đầy hoành thánh có thể là thịt lợn băm hoặc tôm thái hạt lựu.

5. Bánh bao

Với lịch sử lâu đời hơn 1.800 năm, bánh bao là một loại thực phẩm truyền thống phổ biến rộng rãi ở Bắc Trung Quốc. Bánh bao (饺子) bao gồm thịt băm và rau xắt nhỏ bọc trong một miếng da mỏng.

Chất độn phổ biến là thịt lợn băm, tôm thái hạt lựu, thịt gà xay, thịt bò và rau. Chúng có thể được nấu bằng cách luộc, hấp hoặc chiên. Bánh bao là một món ăn truyền thống ăn vào đêm giao thừa Trung Quốc. Xem cách làm bánh bao Trung Quốc.

6. Chow Mein

‘Chow mein’ () là cách phát âm tiếng Quảng Đông của các ký tự Trung Quốc ở trên, có nghĩa là mì xào. Nói chung, món xào này bao gồm mì, thịt (thường là thịt gà, thịt bò, tôm, hoặc thịt lợn), hành tây và cần tây.

Để làm chow mein, mì cần được nấu trong nước sôi một lúc. Sau khi chúng trở nên nguội, sau đó chuyển sang bước xào. Xem cách nấu Chow Mein.

7. Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh (烤鸭) là một món ăn nổi tiếng từ Bắc Kinh, thưởng thức danh tiếng thế giới và được coi là một trong những món ăn quốc gia của Trung Quốc.

Vịt quay Bắc Kinh được thưởng thức vì lớp da mỏng và giòn. Vịt quay Bắc Kinh thường được ăn kèm với bánh kếp, nước sốt đậu ngọt hoặc đậu nành với tỏi nghiền. Đó là một món ăn phải có ở Bắc Kinh! Tìm hiểu thêm về vịt quay Bắc Kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *