Hướng dẫn xử lý nước bể bơi đúng cách bằng hóa chất clo

Clo là một trong những hóa chất không thể thiếu trong ứng dụng của mỗi hồ bơi. Hóa chất có nhiều tác dụng cũng như ưu điểm không gây hại nếu biết xử lý đúng cách. Chính vì vậy, quý khách hàng hãy tham khảo bài viết này để nắm rõ quy trình xử lý nước bể bơi bằng Clo tốt nhất được tổng hợp từ Hoabico nhé.

Khử trùng bằng Clo viên  trực tiếp

Khử trùng nước trong bể bơi nhằm mục đích phá hủy, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm không thể khử bỏ trong quá trình xử lý nước. Do vậy, để có nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh, các gia chủ bắt buộc phải tiến hành các biện pháp khử trùng nước mục tiêu diệt những vi khuẩn, virut loại có hại, gây bệnh, không phải tiêu diệt tất cả vi khuẩn có trong nước. Bởi thực tế có những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe con người.

Trong các loại hóa chất, Clo có liên quan chặt chẽ đến nhiều ngành công nghiệp ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là chức năng khử trùng. Hiện tại, hóa chất này được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và có phản ứng hóa học mãnh liệt với nhiều loại hóa chất. 

Khả năng diệt trùng của Clo phụ thuộc vào hàm lượng HOCl có trong H2O. Nồng độ HOCl phụ thuộc vào lượng ion H+ trong nước hay phụ thuộc vào pH của nước. Tức là pH càng cao hiệu quả khử trùng càng giảm.

Hóa chất clo từ Hoabico

Trong khi đó, Clo ngoài chức năng diệt vi sinh vật, nó còn khử các chất hoà tan và NH3. 

Khử trùng bằng Clo lỏng

Mặc dù hóa chất này dễ hòa tan tuy nhiên các nhà máy phải lắp đạt thiết bị chuyên dùng để đưa Clo vào nước gọi là Cloratơ. Đây là thiết bị có chức năng pha chế và định lượng Clo hơi và nước. Tại các bể bơi thì kiểu hóa chất Clo lỏng ít được ứng dụng hơn so với Clo viên xử lý trực tiếp.

Bên cạnh đặc tính khử vi khuẩn rất hữu ích trong quá trình xử lý nước bể bơi, Clo cũng có một số tác dụng phụ có thể gây phiền nhiễu cho con người thậm chí có thể gây nguy hiểm. Cụ thể như sau: Clo có mùi rất đặc biệt gây khó chịu thậm chí với nồng độ cao có thể gây khó thở. Ngoài ra, hóa chất còn có thể gây kích ứng cho một số loại da gây ngứa, rát. Các ion hypoclorit làm cho nhiều loại vải bạc màu và sờn nhanh chóng nếu không gột sạch ngay sau khi rời khỏi hồ bơi.

Trên đây là những đặc điểm chính trong quá trình xử lý nước bể bơi bằng Clo dành cho quý khách hàng tham khảo. Gia chủ hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của phương pháp này để ứng dụng cho hồ bơi gia đình mình nhé. Liên hệ ngay thiết bị bể bơi Hoabico để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết.

 

 

Theo: Thiết Bị Bể Bơi – Hoabico Cung Cấp Sản Phẩm Chính Hãng | Hoabico.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *