Những thứ làm tem nhãn mã vạch của bạn bị nhoè

Những thứ làm tem nhãn mã vạch của bạn bị nhoè khiến tem nhãn của bạn có chất lượng rất xấu. Thậm chi bạn không thể quét được mã vạch trên tem nhãn của mình, nếu một vài tem nhãn bị lỗi thì vấn đề này không khó để giải quyết. Nhưng nếu bạn không biết cách khắc phục thì chúng có thể gây nên hỏng tem nhãn trên diện rộng bởi khi bạn in thì sẽ có thể gây hỏng cả một cuộn giấy với vài nghìn tem nhãn.

tem nhãn mã vạch bị mờ

tem nhãn mã vạch bị mờ

Các nguyên nhân dẫn đến tem nhãn bị mờ và nhoè

Nhiệt độ in

Nếu có một ai khuyên bạn nên tăng nhiệt độ máy in lên cao hơn khi in bị mờ thì bạn nên phải kiểm tra lại. Trong một số trường hợp thì tăng nhiệt độ là một giải pháp tăng độ nét của tem nhãn ( không nhiều ). Nhưng trong một số trường hợp thì tăng nhiệt độ cũng không thay đổi được nhiều mà còn làm đầu in của bạn bị nóng hơn nhiều lần. Ví dụ như mực in tem nhãn của bạn chất lượng kém, thì việc tăng nhiệt độ lên sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Đôi khi nhiệt độ quá cao cũng làm cho tem nhãn của bạn bị nhoè đi. Bạn không tin ?, đầu in nhiệt sẽ bị tỳ vào giấy in và mực. Lúc này nếu đầu in quá nóng sẽ làm nóng chảy mực ngay cả khi đã in xong tem nhãn. Bạn sẽ gặp trường hợp chữ hoặc mã vạch trên tem nhãn có những đường nhoè. Đó là do đầu in của bạn quá nóng, chúng làm nóng chảy mực thụ động và khiến mực in bị nhoè.

Cọ xát quá mạnh hoặc bị ẩm

Trên các thùng hàng phải vận chuyển đi nhiều nơi thì không khó để gặp trường hợp các thùng hàng va quệt vào nhau. Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho tem nhãn bị mờ đi, mặc dù là mực in đã khô cứng. Nhưng khi cọ xát quá mạnh giữa các thùng hàng thì mực in này vẫn dễ bị nhoè.

Một trường hợp nữa là tem nhãn sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao. Như nghành thực phẩm đông lạnh chẳng hạn, chúng sẽ thường xuyên tiếp xúc với không khí ẩm lạnh, nên chỉ cần vài va quệt cũng có thể làm chúng bị nhoè. Trong trường hợp này bạn cần phải sử dụng mực in có chất lượng tốt hơn như mực in wax resin chẳng hạn, sẽ hạn chế tối đa việc bị nhoè như vậy.

mực in wax resin chất lượng tốt

mực in wax resin chất lượng tốt

Hãy giữ tem nhãn của mình khô thoáng nhất có thể, nếu bạn sử dụng trong môi trường ẩm thì cần phải sử dụng mực in tốt hơn. Bạn sẽ cần chuyên gia tư vấn kỹ hơn về các chất liệu mực in có thể chịu được độ ẩm.

Nguồn : https://mavachso.net/khac-phuc-may-in-ma-vach-khi-in-bi-mo/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *