Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở quảng bình

Du lịch Quảng Bình cái tên không còn xa lạ với du khách trong và ngoài nước. Năm 2019 hứa hẹn sẽ làm năm phát triển mạnh mẽ đối với du lịch Quảng Bình. Trước đó theo đánh giá của nhiều người làm du lịch thì năm 2018 là năm bùng nỗ của du lịch Quảng Bình. Tính đến 9 tháng đầu năm 2018 du lịch Quảng Bình đã đón hơn 3 triệu lượt khách. Du lịch Quảng Bình 2019 sẽ là điểm đến ấn tượng với việc nhiều sản phẩm du lịch mới đang dần hoàn thiện để phục vụ du khách. Nhiều khách sạn Quảng Bình được xây mới, cao cấp phục vụ nhu cầu của quý vị.

 

Hang ông Giáp nơi đã ghi đậm dấu chân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước được đưa vào hoạt động du lịch

Cùng Netin Travel điểm lại những địa danh không thể không đến khi đến du lịch Quảng Bình năm 2019

1. Đến Quảng Bình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra và lớn lên tại mãnh đất Lệ Thủy, tuy nhiên đại tướng lại lựa chọn an táng tại Vũng Chùa Đảo Yến, phía bắc của Quảng Bình. Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cách trung tâm du lịch Đồng Hới tầm 75km theo hướng Bắc. Du khách trong nước và Quốc tế muốn đến Quảng Bình một lần để thắp hương cho Đại tướng tại Vũng Chùa Đảo Yến.

2. Đèo Ngang- Hoành Sơn Quan.

Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan nằm trên ranh giới giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đèo Ngang được biết đến trong bài thơ “Qua Đèo Ngang” của bà Huyện Thanh Quan. Đèo Ngang nơi ghi dấu ấn của Trịnh Nguyễn phân tranh và dấu ấn văn hóa Chăm Pa.

Vẽ đẹp của Đèo Ngang

Vẽ đẹp của Đèo Ngang

3. Đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh nằm dưới chân núi đèo Ngang, phía Bắc Quảng Bình. Đền thờ thánh mẫu Liễu Hạnh cách mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tầm 5km. Đây là một trong những đền thờ nổi tiếng ở Quảng Bình. Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh ở Đèo Ngang, Quảng Bình vừa có sự tích riêng, vừa là hình tượng Mẫu Liễu Hạnh chung trong đời sống tâm linh của nhân dân ta. Du khách thường đến đây dân hương Thánh mẫu Liễu Hạnh, cũng cầu mong sức khỏe và may mắn cho gia đình…

4. Biển Đá Nhãy.

Bãi biển Đá Nhãy cách thành phố Đồng Hới tầm 25km về phía Bắc trên đường tham quan Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Biển Đá nhãy hiện tại đang nguyên sơ và là một trong những điểm đến miễn phí của Quảng Bình. Với bãi biển đẹp và những khối đá nhô cao với hình thù đẹp mắt. Biển Đá nhãy là một trong những điểm checkin lý tưởng cho du khách.

Đá Nhãy điểm du lịch miễn phí đầy hấp dẫn

Đến du lịch Đá Nhãy du khách có thể chuẩn bị cho mình những bộ đồ bơi tắm biển. Hoặc trang phục đẹp để checkin ở đây. Biển Đá Nhãy cũng là một điểm chính trong bộ phim Người Bất tử được khởi quay tại Quảng Bình.

5. Đồi cát Quang Phú

Đồi cát Quang Phú nằm gần trung tâm du lịch Đồng Hới. Từ trung tâm thành phố Đồng Hới đến đồi cát Quang Phú đi tầm 8km. Tại đây du khách sẽ tham quan các trò chơi trượt cát vui nhộn. Hay chụp ảnh check in với đồi cát có một không hai này.

Hoa hậu Mỹ chụp hình tại đôì cát Quang Phú do Netin tổ chức

Hiện nay đồi cát Quang phú du khách tự do tham quan và khám phá. Chỉ cần thuê 1 ván trượt là du khách có cảm giác thật tuyệt vời ở đây.

6. Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ nằm trong trung tâm thành phố Đồng Hới. Biển Nhật Lệ là điểm đến thu hút du khách khi đến du lịch Đồng Hới nói riêng và Du lịch Quảng Bình nói chung.

Biển Nhật Lệ

7. Động Thiên Đường.

Cách trung tâm du lịch Đồng Hới Quảng Bình 75km theo hướng tây. Động Thiên Đường là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với Quảng Bình. Động Thiên Đường với chiều dài hơn 31km, hiện nay Động Thiên Đường khai thác Tour phổ thông 1km đầu tiên và tour mạo hiểm Động Thiên Đường 7km. Du khách có thể tùy vào sức khỏe và sở thích để chọn cho mình một lộ trình thích hợp.

Động Thiên Đường điểm đến hấp dẫn

Giá vé Động Thiên Đường 250.000 vnđ/ người. Xe điện tới chân động tầm 40.000 vnđ/ người.

8. Động Phong Nha, Tiên Sơn

Động Phong Nha cách Đồng Hới khoảng 40km. Động Phong Nha đưa vào khai thác du lịch cách với tour khám phá bình thường 1200m và Tour khám phá chiều sâu bí ẩn -Xuyên Sơn Hồ 4500m. Du khách có thể lựa chọn tour du lịch mạo hiểm hoặc tour bình thường. Đến du lịch Động Phong Nha Tiên Sơn du khách được lái thuyền ngược dòng sông Son để khám phá Phong Nha và Tiên Sơn.

Hình Ảnh Động Phong Nha

Hiện nay giá vé Động Phong Nha 150.000 vnđ/ khách. Giá vé động Tiên Sơn 80.000 vnđ/khách. Thuyền du lịch Phong Nha 360.000/12 người.

9. Sông Chày Hang tối.

Sông Chày Hang tối là một trong những điểm đến mới nổi của Quảng Bình. Tại đây du khách có thể chơi các trò chơi dưới nước như Kayak, trò chơi trên sông. Tắm bùn Hang tối hay đu dây Zipline qua Sông Chày. Sông Chày Hang tối phù hợp với lứa tuổi trẻ và thích cảm giác mạnh. Sông Chày hang tối cách động Thiên Đường tầm 6km. Du khách có thể kết hợp Động Thiên Đường với Sông chày Hang tối trong 1 ngày tour Phong Nha, khám phá di sản.

Hình ảnh Hang tối

Giá vé Sông Chày Hang tối full dịch vụ bao gồm tắm bùn 450.000 vnđ/khách. Giá không tắm bùn là 270.000 vnđ/khách.

10. Suối Nước Moọc

Suối Nước Moọc là một điểm đến có thể phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Đến đây ngoài tham quan ngắm cảnh du khách có thể tắm suối hay chơi các trò chơi trên Suối. Suối Nước Moọc có thể kết hợp các địa danh như thiên đường, Phong nha tạo thành 1 tour khép kín trong 1 ngày.

Suối Nước Moọc thu hút du khách đến thăm quan

Hiện nay giá vé tham quan Suối Nước Moọc là 80.000 vnđ/ khách. Trọn gói dịch vụ là 180.000 vnđ/khách

11. Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngôi nhà nhỏ, bên bờ sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình từ nhiều năm nay đã trở thành một địa chỉ vô cùng gần gũi và thân thiết với đồng bào, chiến sỹ cả nước. Đặc biệt là khi Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong ngôi nhà ấy, có 3 thế hệ đã hy sinh quên mình cho cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đó cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời và có những kỷ niệm tuổi thơ. Đại tướng từng nói: “Quê hương, gia đình chính là nơi hun đúc ý chí, nhân cách và quyết định con đường đi của tôi”.

12. Tuyến du lịch tìm hiểu thiên nhiên và văn hóa, tham quan Hang đại tướng.

Tuyến du lịch mới được UBND tỉnh Quảng Bình giao cho Công ty TNHH Netin đưa vào khai thác thử nghiệm. Sản phẩm tour 1 ngày hoặc 2 ngày. Du khách sẽ được đến thăm quan hệ thống hang động tại huyện Lệ Thủy, nơi ghi đậm dấu chân của Đại tướng trong những năm 1971-1972.

Vực hang còi 1 điểm trong chương trình tour

Khám phá Hệ thống hang động mới

Tour theo hình thức khám phá trãi nghiệm hang động. Du khách còn được thăm quan tắm suối Hồ Tiên và Vực hang còi, qua 2 bản làng đẹp của bà con dân tộc Vân Kiều.

13. Chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền trung được phục dựng lại. Với niên đại hơn 700 năm là một điểm đến hấp dẫn của du lịch tâm linh. Đến với Chùa Hoằng Phúc du khách có thể cầu an, hạnh phúc đến cho bản thân và  gia đình

chuahoangphuclethuyquangbinh.jpg

Chùa Hoằng Phúc

14. Suối nước nóng Bang

Suối Nước Nóng Bang nằm ở huyện Lệ Thủy, sau một thời gian chậm dự án Suối nước nóng Bang đang được đầu tư khai thác trở lại. Dự kiến sẽ đưa vào phục vụ khách du lịch trong quý 1 năm 2019. Suối Nước nóng Bang có độ sôi tự nhiên 105 độ C. Là suối nước Nóng có độ sôi tự nhiên cao nhất Việt Nam. Với việc kết hợp với Chùa Hoằng Phúc, Nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp, Suối Bang sẽ là điểm đến hấp dẫn của Quảng Bình năm 2019. Du khách có thể có 1 ngày trọn vẹn ở phía Nam của Quảng Bình.

Suối Bang đẹp như mơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *