Trader: Niềm vui của Bitcoin sẽ thực sự bùng nổ vào cuối chu kỳ gấu

Trong nhiều tuần nay, ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là thị trường Bitcoin đã cố gắng không cho những con gấu tới gần, nhưng điều đó đã được chứng minh là một nhiệm vụ cực kì lớn của thị trường giảm giá. Xem thêm: atom là gì

Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua hoặc ít nhất là giữ lại mức cao nhất năm 2019 là 13.000 đô la. Tuy nhiên, điều đó đã không dễ dàng gì. Coin hàng đầu hiện đã giảm ngay dưới mức hỗ trợ 10.000 đô la và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 9.750 đô la.

Rất nhiều người hâm mộ Bitcoin và các Trader đã tìm cách so sánh mức tăng hiện tại lên 14 nghìn đô la với những gì đã xảy ra trong năm 2017 ngay trước khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20 nghìn đô la. Tuy nhiên, nhà phân tích tiền điện tử “Michael” cho rằng sự so sánh này không thực sự đúng. Nên lưu ý rằng Bitcoin đã không giành lại mức ATH kể từ năm 2017.

Đừng so sánh với bong bóng năm 2017

Trong một tweet đã thu hút rất nhiều phản hồi, Michael tìm cách xua tan quan niệm rằng việc đẩy lên gần 14 nghìn đô la là tương tự như tình hình thị trường năm 2017. Thay vào đó, ông nói rằng sự năng động hiện tại trong thị trường Bitcoin chỉ có thể so sánh với vào đầu năm 2016 khi Bitcoin thoát khỏi sự kìm kẹp của sự giảm giá, tạo hiệu quả cho giai đoạn bùng nổ tiền điện tử tiếp theo của năm 2017. Xem thêm: bitfinex

Crypto Michaël@CryptoMichNL
I don’t feel it’s right to compare this push to $14,000 to the bubble we’ve had in 2017 peaking at $20,000.

I’d rather compare this push towards the beginning of 2016, where we broke out of the bearmarket too.

The real peak like 2017 euphoria will come later in the cycle.$BTC
7903:18 AM – Aug 30, 2019Twitter Ads info and privacy

124 people are talking about this
Niềm vui Bitcoin đang đến

Tiếp tục, Michael cho rằng giống như những gì đã xảy ra trong năm 2017, thị trường Bitcoin cuối cùng sẽ trải qua sự hưng phấn vào năm 2019 ngay sau khi tâm lý giảm giá hiện tại được xử lý.

Ý tưởng của ông cho thấy rằng Bitcoin dường như có một chu kỳ, theo đó một thị trường gấu được theo sau bởi một thị trường tăng giá trầm trọng khiến cộng đồng rơi vào trạng thái phấn khích. Thật vậy, nếu những gì xảy ra vào tháng 12 năm 2017 là điều đáng tin cậy, thì ý kiến của Michael có thể là rất đúng.

Mức độ quan tâm đối với Bitcoin trên Google Trends còn lớn hơn cả Boris và Brexit

Bất chấp khả năng của một Brexit không có thỏa thuận và với phần lớn Anh Quốc đang lên tiếng về yêu cầu trì hoãn Nghị viện bởi của Thủ tướng, ông Vladimir Johnson, “bitcoin” đang dẫn đầu xu hướng tìm kiếm, vượt cả ‘Brexit’ và ‘Boris’ trên Google Trends.

Điều đáng kinh ngạc là dù có rất nhiều hashtag khác nhau đang trending trên Twitter như #NoDealBrexit và #StopTheCoup, bitcoin vẫn đứng đầu khi so sánh với các thuật ngữ tìm kiếm đồng nghĩa với Brexit.

Số lượng tìm kiếm cụm từ ‘bitcoin,’ ‘Boris’ và ‘Brexit’ trên toàn thế giới, theo Google Trends

Thế nhưng nhìn chung, số lượng tìm kiếm bitcoin ở Anh Quốc vẫn giảm trong tháng này sau khi đạt đỉnh vào cuối tháng 6, trùng với thời gian khi BTC đạt gần 14.000 đô la. Một số người cho rằng giá bitcoin có phần liên quan đến các tìm kiếm về tiền điện tử trên Google và các công cụ tìm kiếm, trong một giả thuyết cho rằng hầu hết những người đam mê BTC là các nhà đầu tư bán lẻ.

Số lượng tìm kiếm ‘bitcoin’ trong 90 ngày qua ở Anh Quốc, theo Google Trends

Brexit = Bitcoin Boom?

Mặc dù các kết quả tìm kiếm google đề cập ở trên được quản lý từ khắp nơi trên thế giới, nhưng ở Anh Quốc, tình hình có vẻ khác biệt hơn. Google Xu hướng trong nước đang báo cáo một bộ thống kê hoàn toàn khác:

Số lượng kiếm ‘bitcoin,’ Boris và ‘Brexit’ ở Anh, theo Google Trends

Điều này có thể hiểu được do tình hình leo thang nhanh chóng ở Anh Quốc. Vị Thủ tướng “chưa được bầu”, ông Vladimir Johnson, đã yêu cầu Nữ hoàng Anh tạm hoãn bầu cử quốc hội. Với thời hạn cho Brexit chỉ còn hai tháng nữa, các nhà phê bình của Johnson cho rằng động thái này không khác gì một cuộc đảo chính có tổ chức, để giảm thiểu thời gian cho phép tranh luận về Brexit. Tuy nhiên, những người khác cho rằng việc trì hoãn Nghị viện cũng nằm trong truyền thống của quốc hội.

Tuy nhiên, có nhiều mối tương quan giữa Brexit và bitcoin hơn là Google Trends. Nhiều ý kiến cho rằng sự ra của Anh Quốc khỏi Liên minh châu Âu có thể giúp tăng giá bitcoin. Điều này có thể là do giá trị đồng bảng Anh giảm giá nhanh hơn so với đồng euro, do những lo ngại gia tăng về một thỏa thuận không có đối với Anh Quốc.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi bitcoin đang thu hút sự chú ý hơn Brexit, đặc biệt là khi tài sản non trẻ này biến thành một hàng rào chống lại các rủi ro toàn cầu như vậy. Cuối cùng, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra hiện tượng đang phát triển này, lưu ý rằng bitcoin tiếp tục sinh sôi nảy nở khi căng thẳng địa chính trị xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, sự giải thể của chính phủ Ý và Brexit, tiếp tục phát triển.

Dữ liệu được rút ra từ nền tảng đầu tư eToro dường như đã hỗ trợ cho tâm lý này, chuyển tiếp rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang nhảy vào các vị trí vàng và bitcoin nhiều hơn khi sự bất ổn về kinh tế và chính trị gia tăng.

Biểu đồ eToro: Phần trăm thay đổi trong vị trí vàng và bitcoin hàng ngày trên eToro kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Nhà phân tích Simon Peters của eToro UK, đã nói về việc sử dụng Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn:

“Vàng từ lâu đã được coi là tài sản ‘trú ẩn an toàn’ trong thời kỳ bất ổn về kinh tế hoặc chính trị… Bitcoin chia sẻ các đặc điểm tương tự như vàng ở chỗ là nó có nguồn cung hữu hạn (21 triệu), và nó được phân cấp, giá của nó không bị ảnh hưởng bởi lạm phát và nó có thêm lợi thế so với vàng là có chi phí lưu trữ thấp hơn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *