điều cần cân nhắc trước khi ăn kiêng

1. Đặt mục tiêu ăn kiêng

Một trong những điều quan trọng nhất cần quan tâm trước khi bắt đầu một chế độ ăn uống đó là đặt ra mục tiêu cho chính bạn. Nếu không có mục tiêu thực tế, chế độ ăn uống của bạn có thể bị thất bại. Việc lập kế hoạch cho bữa ăn là vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như, bạn không thể ăn bất kì thứ gì mình muốn cho bữa ăn mà nên để ý đến tổng thể bữa ăn: tổng hàm lượng calo, cân bằng dinh dưỡng gồm chất xơ, chất béo, bột đường trong từng bữa ăn,…

10-dieu-can-can-nhac-truoc-khi-an-kieng-1

Giảm cân cần có một lộ trình cụ thể và khoa học giữa chế độ ăn uống và tập luyện một cách dài lâu

2. Lên kế hoạch giảm cân

Đặt kế hoạch giảm cân là một tiêu chí quan trọng phải xem xét trước khi bắt đầu một chế độ ăn uống. Một kế hoạch giảm cân chi tiết sẽ giúp bạn xây dựng được chính xác chế độ ăn uống của mình cũng như chọn lựa những loại thực phẩm bạn sẽ ăn phục vụ cho việc giảm cân. Kế hoạch giảm cân cũng bao gồm cả chương trình tập thể dục phù hợp.

3. Duy trì sức khỏe tốt

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng không lành mạnh và có tác động tiêu cực đối với cơ thể, dù chúng có thể giúp bạn giảm cân. Điều cần nghĩ đến trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng là không vì giảm được vài cân mà hủy hoại sức khỏe. Hãy xem xét những ảnh hưởng của chế độ ăn uống mới tới sức khỏe tổng thể của bạn trước khi bắt đầu.

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn sẽ làm việc kém hiệu quả và thiếu khỏe mạnh. Vì giảm cân là một lộ trình lâu dài, bạn vẫn có thể ăn sáng nhẹ nhàng gồm ngũ cốc và chút hoa quả hay sinh tố.

4. Hãy xác định tư tưởng phải thực hiện lâu dài

Điều này tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng. Chế độ giảm cân không thể đạt được chỉ trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Thay vì bắt đầu một chế độ ăn kiêng theo cảm hứng, hãy xây dựng một kế hoạch cho chế độ ăn uống mà bạn sẽ thực hiện một cách tự nhiên nhất. Chẳng hạn như lịch trình và các món ăn cụ thể cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, các món ăn đa dạng nhưng giảm khẩu phần ăn hay tăng cường rau xanh và hoa quả cho từng ngày trong tuần, từng tuần trong tháng. Kể cả các món ăn cũng có thể theo mùa, như hoa quả hay rau quả theo mùa, thực phẩm theo mùa.

Xem thêm tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

5. Nghiên cứu kĩ từng chế độ ăn uống

Nghiên cứu kĩ từng chế độ ăn uống là một ý tưởng thông minh trước khi bắt đầu. Điều này đặc biệt đúng bởi nếu bạn hiểu rõ về chế độ ăn uống, bạn sẽ cân nhắc được thế nào là một thực đơn lành mạnh. Nó giúp bạn không chỉ giảm cân mà còn duy trì tốt sức khỏe. Một số thực đơn lành mạnh có thể bao gồm thực đơn Địa Trung Hải hay một số thực đơn châu Á gồm nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh và hoa quả tươi thay vì chế độ ăn quá nhiều thịt hoặc chất béo.

Bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng để khỏe khi ăn kiêng bằng sữa maxvida

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *