KINH NGHỆM RANG CƠM NGON

Chắc món cơm rang là món dễ làm dễ ăn và no lâu nhất đó. Món này là khó mà thiếu được trên bàn nhậu cho mấy ông, rồi trời se lạnh, mưa mưa quấn chăn trong nhà ôm một tô cơm rang nóng hổi thì thiệt là bá cháy con bọ chét luôn >.<. Ttrước giờ em rất hay rang cơm nguội để từ hôm trước, vừa đỡ lãng phí mà ăn ngon cũng chẳng thua kém bố con nhà nào. Giờ em xin phép gạch vào đầu dòng cách rang cơm sao cho ngon từ kinh nghiệm bản thân. Các chị nào có cách hay – lạ- ngon hơn cho món cơm rang thì nhập hội với em nha!!!

21829
Hình minh họa trên mạng cho thêm phần ngon lành ạ 

– Cơm rang muốn ngon thì lúc thổi cơm cần tránh quá nhão hoặc quá khô để hạt gạo có độ dẻo nhất định.

– Nếu không có cơm nguội mà lấy cơm mới nấu xong để rang thì phải để cơm ra rổ hay đĩa lớn đảo nhẹ cho cơm nguội bớt và thật tơi, xong cho vào tủ lạnh sau khoảng 15p sau lấy ra chế biến tiếp. Chứ rang cơm còn nóng quá sẽ dễ vón cục. Cho nên cứ cơm nguội ngày hôm sau là lý tưởng cho em rang cơm.

– Khâu phi hành ban đầu cũng quan trọng, đừng phi hành quá chín vì sau đó còn cho cơm vào rang tiếp thì hành rất dễ bị cháy, làm món có mùi khét và đắng.

– Em thích ăn cơm rang trứng, đôi khi có thêm ít thịt sắt chỉ hoặc vài miếng xúc xích thái hạt lựu. Trước khi rang cơm thì đánh tan 2 quả trứng ra chén, thịt sắt chỉ để riêng và chuẩn bị ít hành, ngò, cà chua, dưa leo tùy thích.

– Khi rang thì cần làm nóng chảo, nóng dầu rồi mới cho cơm vào đảo nhanh trên lửa to. Trước đó, em cho phần thịt vào khìa qua trước rồi mới đến lượt cơm. Nên dùng chảo lớn, đảo cơm thì dùng cả hai tay đảo mạnh và đều để các hạt cơm được rang đều. Tiếp tục một tay đảo cơm, một tay đổ chén trứng đánh vào , lại nhanh tay đảo đều để không bị bết trứng vào từng cục cơm.

– Khi thấy cơm đã khô và vàng đều thì nêm ít muối, hạt nêm rồi bỏ ra chén, rắc ít hành, ngò và ăn kèm nước tương.
Một cách khác với phần trứng, thịt hay xúc xích… làm kèm với cơm là các chị có thể chế biến các món này chín hết trước, rồi đổ ra chén để riêng. Khi nào cơm rang gần được thì cho các thứ này vào đảo đều qua vài lần là okie.

À, tuy nhiên em chỉ biết rang cơm vàng tươi là nhờ vào có trứng, vậy nếu không có trứng mà muốn cơm vàng thì có cách nào không nhỉ? Có cả cơm rang màu hồng hồng nữa, mẹ nào biết mách em với nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *