11 loại thực phẩm giàu canxi sẽ giúp xương chắc, tim khỏe

Bạn muốn làm cho xương của bạn mạnh mẽ hơn? Bao gồm nhiều thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống của bạn. Canxi là điều cần thiết để duy trì khối lượng xương của cơ thể, cải thiện chức năng cơ bắp và thần kinh, và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Trong số tất cả các khoáng chất mà cơ thể bạn cần, canxi là một trong những chất quan trọng nhất. Chủ yếu được tìm thấy trong xương và răng của chúng ta, canxi đóng vai trò chính trong việc duy trì khối lượng xương cần thiết để hỗ trợ bộ xương. Cơ thể chúng ta cũng sử dụng nó cho các chức năng cơ bắp và thần kinh, bên cạnh những chức năng của tim. Do đó, điều bắt buộc là chế độ ăn uống của bạn bao gồm các loại thực phẩm phù hợp cung cấp cho cơ thể bạn đủ canxi.

Canxi chủ yếu bị mất qua các quá trình cơ thể nói chung ở thận và ruột kết, và một lượng nhỏ qua mồ hôi. Nếu một cá nhân không tiêu thụ lượng canxi cần thiết, cơ thể sẽ chiết xuất nó từ xương – dẫn đến suy yếu và tăng nguy cơ gãy xương.

Để có xương chắc khỏe, bạn cần đưa những thực phẩm giàu canxi này vào chế độ ăn uống của mình :

Cải thìa: Đây là một loại rau lá chứa 74 mg canxi (một cốc). Ramesh Gajria, người sáng lập TrainMe cho biết, còn được gọi là bắp cải Trung Quốc, nó chứa vitamin A và C, và ít calo. Có hai cốc Bok Choy mỗi ngày, tương đương với 18 calo.

Bok choy chứa vitamin A và C.

Quả sung : Đây là những loại trái cây mịn, ngọt và giòn được nạp 240 mg canxi mỗi cốc, bên cạnh đó rất giàu chất xơ, vitamin K và kali. Gajria nói rằng vì quả sung có sẵn trong suốt cả năm, tốt nhất nên có 3-4 quả mỗi sáng, ngâm trong nước khi bụng đói. Là một thuốc nhuận tràng tự nhiên, quả sung rất tốt để điều trị táo bón và các vấn đề tiêu hóa.

Quả sung có sẵn trong suốt cả năm.

Sữa chua: Cứ 100 gram sữa chua có chứa khoảng 85 – 100 mg canxi. Sữa chua chấm điểm sữa vì nó tốt cho những người không dung nạp đường sữa, dễ tiêu hóa và làm sạch đường tiêu hóa (vì nó có vi khuẩn tốt). Điều này cũng giúp giữ cho dạ dày của bạn luôn ở trong tình trạng tốt.

Hindustantimes

Phô mai: Cứ 100 gm phô mai chứa 721 mg canxi, bên cạnh các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, magiê và vitamin A. Vì nó vừa giàu canxi và giàu calo, rất tốt để có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của bạn .

Rau bina: là một phần quan trọng trong bữa trưa hoặc bữa tối của một người để tăng lượng canxi hàng ngày. Cứ 100 gram rau bina chứa 99 mg canxi.

Cam: Mỗi quả cam chứa 60 mg canxi, bên cạnh vitamin D giúp cải thiện sự hấp thụ canxi vào xương của chúng ta.

Sữa đậu nành: Từ này rất tốt cho những người không dung nạp đường sữa, và có thể dùng mỗi ngày như một lựa chọn ít béo tốt cho sức khỏe trong bữa sáng. Lựa chọn sữa đậu nành không đường nếu bạn muốn giảm lượng calo, bác sĩ Manoj Kutteri, giám đốc chăm sóc sức khỏe tại Atmantan nói. Hàng trăm gram sữa đậu nành chứa khoảng 25 mg canxi.

Sữa Maxvida™: Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Tham khảo thêm tại trang signutra viet nam youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *