Tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe hàng năm

Khi nói đến việc giúp trẻ em sống một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, kiểm tra sức khỏe hàng năm là rất quan trọng. Thật không may, nhiều cha mẹ tránh đưa con đến bác sĩ nếu con họ không bị bệnh, điều này thực sự gây ra vấn đề về lâu dài. Đưa con bạn đi khám định kỳ giúp các bác sĩ hiểu được điều gì là bình thường đối với con bạn, để bệnh có thể được chẩn đoán dễ dàng. Dưới đây là một lời giải thích về những gì mong đợi trong lần kiểm tra tốt tiếp theo của con bạn, tại sao những cuộc hẹn này lại quan trọng và khi nào nên lên lịch cho kỳ thi tiếp theo của con bạn.

Image result for kiểm tra sức khỏe bé

Giải thích kiểm tra hàng năm của con bạn

Mặc dù một số cha mẹ cho rằng kiểm tra sức khỏe định kỳ không thực sự cần thiết, nhưng thực tế của vấn đề là kiểm tra tốt được thiết kế để giữ cho trẻ em luôn khỏe mạnh. Đây là những gì mong đợi khi bạn đưa con bạn vào kiểm tra tốt.

  • Dấu hiệu quan trọng: Trước khi bạn đưa bé đến gặp bác sĩ, y tá hoặc trợ lý y tế sẽ thu thập các dấu hiệu quan trọng của bé. Họ sẽ đeo một thiết bị nhựa nhỏ, không đau trên ngón tay để đo mức oxy, và nhịp tim và nhiệt độ của bé sẽ được kiểm tra. Dấu hiệu quan trọng được thực hiện để xác định liệu bé có khỏe hay không, và để giúp bác sĩ chẩn đoán các vấn đề trong cuộc hẹn.
  • Các phép đo: Bé sẽ được cân và đo trong cuộc hẹn để xác định chỉ số khối cơ thể (BMI). Các phép đo này được sử dụng để xác định xem bé có chiều cao và cân nặng khỏe mạnh hay không và để xem liệu chúng có tuân theo đường cong tăng trưởng bình thường hay không. Trong cuộc hẹn của khám bạn sẽ được cung cấp thông tin tỷ lệ phần trăm cho chiều cao, cân nặng và chu vi vòng đầu của chúng để cho bạn thấy kích thước của bé so với các bạn cùng lứa.
  • Thảo luận: Sức khỏe của bé là một nỗ lực nhóm giữa cha mẹ, bé và bác sĩ đó là lý do tại sao điều đầu tiên bác sĩ nhi khoa của bé sẽ làm là nói chuyện với bạn về những lo lắng về sức khỏe của bé. Các bác sĩ sẽ hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về sự tăng trưởng hoặc mối quan tâm về sức khỏe của họ.
  • Kiểm tra thể chất từ đầu đến chân: Tiếp theo, bác sĩ nhi khoa của con bạn sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu đến chân của bé. Tai, tim, phổi, da và mắt của con bạn sẽ được kiểm tra trong kỳ kiểm tra sức khỏe của chúng. Nếu bạn có những lo ngại về sức khỏe của họ, bác sĩ sẽ đánh giá cẩn thận những khu vực trên cơ thể con bạn để kiểm tra các vấn đề.
  • Chích ngừa:
    Một trong những điều quan trọng nhất sẽ xảy ra trong quá trình kiểm tra sức khỏe của con bạn là tiêm chủng. Chích ngừa là điều cần thiết để bảo vệ con bạn khỏi một danh sách dài các bệnh nghiêm trọng ở trẻ, bao gồm quai bị, sởi, bại liệt, rotavirus và nhiều bệnh khác. 

Image result for kiểm tra sức khỏe bé

Kiểm tra tốt không chỉ cần thiết cho sức khỏe của con bạn, mà chúng còn cho con bạn cơ hội tiếp xúc với các bác sĩ và y tá khi chúng không cảm thấy bị bệnh. Vì lý do này, các bậc cha mẹ đưa trẻ đi kiểm tra tốt thường báo cáo một đứa trẻ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, không lo lắng xung quanh các bác sĩ và y tá.

Lợi ích của việc kiểm tra sức khỏe hàng năm

Kiểm tra hàng năm cung cấp một loạt các lợi ích, bao gồm bảo vệ bé khỏi bệnh tật, phát hiện sớm các vấn đề phát triển và theo dõi sự phát triển của bé. Trong quá trình kiểm tra tốt, cha mẹ cũng sẽ có cơ hội nói chuyện với bác sĩ về cách ăn và ngủ để họ có thể nhận được những lời khuyên có thể cải thiện thói quen hàng ngày của con mình. Kiểm tra hàng năm là các cuộc hẹn chăm sóc y tế dự phòng cần thiết mà cha mẹ không nên bỏ lỡ.

Image result for Phòng Khám Quốc Tế CarePlus

Nên khám sức khỏe cho bé ở đâu?

Bạn nên đưa bé đến khám tại các bệnh viện uy tín có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hiện nay có nhiều phòng khám tư nhân, quốc tế ra đời giúp giảm tải cho các bệnh viện trung ương. Chất lượng tại các phòng khám quốc tế rất tốt với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, đúng chuẩn quốc tế.

Image result for Phòng Khám Quốc Tế CarePlus

Hệ Thống Phòng Khám Quốc Tế CarePlus là một trong những trung tâm thăm khám kiểm tra sức khỏe đúng chuẩn quốc tế. Phụ huynh có thể an tâm đưa bé đến khám tại đây. Hiện tại, phòng khám Quốc Tế CarePlus đang có nhiều chương trình ưu đãi dành ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB: giảm 10% trên tất cả dịch vụ khám lẻ trên giá niêm yết và giảm 15% trên gói khám niêm yết khi thanh toán bằng thẻ VIB.

Đặc biệt chủ thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác: giảm giá lên tới 50%, trả góp 0% lãi suất, được hưởng ưu đãi khi book vé máy bay, book phòng khách sạn, ẩm thực, giải trí (xem phim, nghe nhạc), làm đẹp…

Image result for thẻ tín dụng vib

Với những món đồ có giá trị cao khách hàng được dùng thẻ tín dụng trả góp 0% lãi suất với thời hạn từ 3 đến 12 tháng.

Với vô vàn ưu đãi từ ngân hàng như tích điểm đổi tiền, đổi quà, miễn phí thường niên… Hiện nay ngân hàng Quốc Tế VIB dành ưu đãi cho chủ thẻ mới được hưởng hỗ trợ mở thẻ tín dụng lên tới 1.500.000đ. 

Chần chờ gì nữa hãy nhanh liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn đăng ký mở thẻ ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *