Vấn đề nên biết về mẹo sử dụng gương phù hợp với phong thủy

Nghệ thuật tiêu dùng gương có can hệ ko ít tới cách sắp xếp nội thất để đảm bảo hiệu quả về sử dụng và phong thủy. Tác dụng của gương trong bề ngoài nội thất là giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào, giúp nhân đôi không gian và tạo cảm giác thả sức hơn về tầm nhìn.

Trong 1 số trường hợp gương có thể gây nhiễu loạn thị giác, thậm chí hiểm nguy giả dụ có va chạm. Do vậy ko nên lạm dụng mà chỉ sử dụng gương ở các vị trí cấp thiết phải mở mang không gian về mặt thị giác, như hốc tường, mặt trong của tủ kệ, lối đi bị hẹp. Đặc biệt, ko được treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Gương giúp nâng cao hiệu quả về góc nhìn

Gương bản chất là một bề mặt có đặc tính phản quang quẻ, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Tuy vậy, gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ khiến cho tiêu tan những khí tốt nếu đặt sai chỗ. Bởi vậy mới có 2 lực lượng ý kiến trái ngược nhau về gương. 1 Nhóm tin rằng, ví như treo gương hướng ra ngoài tại nơi giao thiệp phổ thông thì sẽ giúp phản lại các tác nhân xấu thâm nhập (xung sát). Hàng ngũ khác lại cho rằng, nên tiêu dùng gương để thu hút những hình ảnh bên ngoài vào nhà, tạo sự tích tụ, khiến cho mở mang tầm nhìn, giúp tăng thêm thiết bị và ích lợi (ví dụ dùng gương ở đằng sau quầy tính tiền tài shop, quán xá để… gia nâng cao tiền nong. Thực ra đây chỉ là các giải thích mang tính trấn an về tâm lý.

Gương có tác dụng phản quang để tạo góc nhìn rộng hơn, bổ sung thêm ánh sáng, và thực tại thì những hình ảnh đề đạt trong gương chỉ là ảnh ảo. Thành ra, giả dụ gương gây hiệu ứng méo mó về thẩm mỹ, khiến người nhìn chói mắt khó chịu, chướng ngại cho giao tiếp thì nên đổi thay mà ko cần lừng chừng.

Gương giúp cân bằng âm dương

Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng được dẫn truyền tốt thì gương phải đặt ở vị trí lan tỏa ánh sáng cho các chỗ tạ thế và tối (mang tính âm). Bởi vậy, trước lúc đặt gương, cần xem xét ko gian theo công trình vực giao tiếp phổ thông hay ít, âm hay dương, để chọn ra những vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng.

thí dụ, với 1 phòng khách có phổ thông góc cạnh, phổ quát chỗ thiếu sáng… Gia chủ cần chú ý cách bố trí đồ nội thất, xem mở cửa lấy sáng ra sao, đặt thêm đèn chiếu sáng và chọn địa điểm treo gương để ánh sáng lan tỏa hiệu quả và tạo cảm giác ko gian phổ quát hơn. Với các căn phòng bị cột án ngữ, có thể bọc gương để xử lý, tạo cảm giác như cột biến mất 1 cách thức hiệu quả.

Chèn gương vào các khung cửa giả cũng là 1 phương pháp để đáp ứng vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Chả hạn, nếu như gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà láng giềng, không thể mở được cửa, thì gia chủ có thể tạo khung cửa giả gắn gương ở địa điểm này để kích hoạt nguồn khí tốt ở phương vị hợp mệnh với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *