Làm thế nào để tránh tuyển nhân viên tồi

Một lựa chọn tuyển dụng tồi có thể có tác động tiêu cực đến nhân viên và doanh nghiệp của bạn. Đứng đầu trong số những lý do tuyển dụng mới thất bại là kỹ năng giao tiếp kém và thiếu động lực. Đặt câu hỏi đúng trong buổi phỏng vấn xin việc có thể giúp bạn tìm hiểu xem ứng viên của bạn có kỹ năng và thái độ giữa các cá nhân mà công việc yêu cầu hay không.

Làm thế nào để đánh giá các kỹ năng và mức độ động lực cá nhân quan trọng trong cuộc phỏng vấn việc làm

Một trong những cách để xác định liệu người xin việc có lịch sử thái độ tích cực tại nơi làm việc hay không là đặt câu hỏi nhắm mục tiêu cụ thể vào bốn lĩnh vực được xác định là ảnh hưởng đến thành công tuyển dụng.

Khả năng huấn luyện: Người nộp đơn có khả năng định hướng và phản hồi, và thực hiện các thay đổi công việc cần thiết?

Câu hỏi phỏng vấn mẫu:

  • Hãy cho tôi biết một điều mà một giám sát viên trong quá khứ nói với bạn cần cải thiện, và bạn đã làm gì về nó?
  • Cho một ví dụ cụ thể về chính sách mà bạn tuân thủ mà bạn không đồng ý.
  • Hãy cho tôi biết về một tình huống trong công việc của bạn, nơi bạn phải đảm nhận các nhiệm vụ hoặc vai trò mới. Bạn nghĩ bạn thành công đến mức nào?

Trí tuệ cảm xúc: Người nộp đơn có khả năng và sự trưởng thành để nhận thức, đánh giá và ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc của chính họ và đồng nghiệp không?

Câu hỏi phỏng vấn mẫu:

  • Nói cho tôi biết về một cuộc xung đột bạn đã có với đồng nghiệp. Nguyên nhân của cuộc xung đột là gì và bạn có thể làm gì để giảm bớt nó không?
  • Mô tả một thời gian tại nơi làm việc khi bạn sử dụng thành công chiến thuật và ngoại giao.
  • Làm thế nào để bạn đi về xây dựng mối quan hệ công việc tốt?

Xem thêm: Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh online thì chắc chắn không nên bỏ qua sản phẩm túi đựng hàng chuyên nghiệp tại dutu

Động lực: Người nộp đơn có mong muốn và nỗ lực đưa ra một mức độ nỗ lực tối ưu để vượt trội trong công việc và đạt được tiềm năng đầy đủ của họ?

Câu hỏi phỏng vấn mẫu:

  • Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?
  • Hãy cho tôi một ví dụ về khi bạn đặt mục tiêu công việc đòi hỏi và cách bạn vượt qua những trở ngại để đạt được nó.
  • Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian khi bạn vượt lên và vượt ra ngoài nhiệm vụ.

Tính cách: Thái độ và tính cách của ứng viên có phù hợp với môi trường làm việc và công việc tương lai không?

Không có thứ gọi là một tính cách hoàn hảo khi nói đến công việc nói chung. Điều quan trọng là tính cách của một cá nhân phù hợp với yêu cầu của một công việc cụ thể như thế nào.

Một cách để xác định điều này là trước tiên tiến hành kiểm toán phân tích công việc . Điều này có nghĩa là tổng hợp dữ liệu khách quan về những gì được yêu cầu để thành công tại một vị trí. Điều này có thể bao gồm các phong cách và cấp độ cụ thể sau đây: giải quyết vấn đề và ra quyết định; kỹ năng giao tiếp, giao tiếp và lãnh đạo; động lực; lập kế hoạch và tổ chức; xây dựng đội ngũ và khả năng ảnh hưởng đến người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *