Những điểm đến độc đáo nhất tại Nhật Bản

 Đại Phật Kamakura

Đại Phật Kamakura là một đại diện ngoài trời khổng lồ của Đức Phật Amida, một trong những nhân vật Phật giáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Được đúc bằng đồng, Đại Phật đứng cao hơn 13 mét (40 feet) và nặng gần 93 tấn. Bức tượng có niên đại từ năm 1252. Mặc dù ban đầu nó được đặt trong một ngôi đền nhỏ bằng gỗ, nhưng Đại Phật hiện đang đứng ngoài trời khi ngôi đền nguyên thủy bị cuốn trôi trong một cơn sóng thần vào thế kỷ 15.

Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji được coi là ví dụ tốt nhất hiện có của kiến ​​trúc lâu đài Nhật Bản. Nó được củng cố để bảo vệ chống lại kẻ thù trong thời kỳ phong kiến, nhưng nó đã được xây dựng lại nhiều lần trong suốt nhiều thế kỷ và phản ánh các thời kỳ thiết kế khác nhau. Nó sống sót sau các vụ đánh bom trong Thế chiến II và thường được thấy trong các bộ phim trong và ngoài nước, bao gồm cả bộ phim James Bond, trò chơi James You Only Live Twice. Bề ngoài và thiết kế màu trắng mang đến cho lâu đài vẻ ngoài của một con chim đang bay, mang lại cho lâu đài biệt danh “lâu đài trắng”.

 Kiyomizu-dera

Ngôi chùa Phật giáo Kiyomizu-dera nằm ở phía Đông Kyoto và có thể được truy nguyên từ năm 798. Một thác nước trong nhà được nuôi dưỡng từ dòng sông bên ngoài giữ cho ngôi chùa hòa hợp với thiên nhiên và không một chiếc đinh nào được sử dụng trong xây dựng. Trong khi người dân địa phương thường nhảy ra khỏi bờ vực để có một điều ước (với tỷ lệ sống sót là 85,4%), du khách hiện đại có thể thưởng thức các đền thờ và bùa hộ mệnh và tác phẩm nghệ thuật được trưng bày mà không gặp rủi ro về tính mạng và chân tay.

Công viên khỉ Jigokudani

Công viên khỉ Jigokudani là khu vực suối nước nóng nổi tiếng gần Nagano ,. Cái tên Jigokudani (có nghĩa là Thung lũng địa ngục của Hồi giáo), là do hơi nước và nước sôi sủi bọt trên mặt đất đóng băng, được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng và những khu rừng lạnh lẽo ghê gớm. Nó nổi tiếng với số lượng lớn khỉ tuyết hoang dã đến thung lũng trong mùa đông khi tuyết bao phủ công viên. Những con khỉ đi xuống từ những vách đá dựng đứng và rừng để ngồi trong suối nước nóng ấm áp và trở về với sự an toàn của những khu rừng vào buổi tối.

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima là một cống hiến ám ảnh về những sinh mạng đã mất khi quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 năm 1945. Nằm trong một công viên, đài tưởng niệm có Genbaku Dome, tòa nhà duy nhất còn sót lại trong vùng lân cận sau khi quả bom rơi. Lời nhắc nhở khắc nghiệt này về một thế giới trong chiến tranh nhắc nhở du khách về tầm quan trọng của cuộc sống con người và tôn vinh các nạn nhân để họ không bao giờ bị lãng quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *