Nguyên nhân gây tóc bạc sớm thường thấy lại chính là do ăn uống thiếu chất

Bạc tóc sớm ở người trẻ hiện nay đang rất phổ biến. Có nhiều nguyên nhân tóc bạc sớm. Trong đó ăn uống thiếu chất, không cung cấp đủ vitamin nuôi tóc là một trong những nguyên nhân nhiều người chủ quan.

Vì sao chế độ dinh dưỡng lại là nguyên nhân tóc bạc sớm?

Chế độ sinh dưỡng chính là “nguồn sống” của một mái tóc khỏe, đẹp. Cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, để tóc khỏe mạnh cần hấp thu đủ dinh dưỡng. Có như vậy sợi tóc mới chắc khỏe, mềm mượt và đen óng.

Chế độ ăn không lành mạnh

Những người có thói quen ăn uống không lành mạnh thường có mái tóc xơ, yếu. Đặc biệt, những người thường xuyên ăn đồ dầu mỡ, uống rượu bia, hút thuốc lá và dùng các chất kích thích có nguy cơ bị bạc tóc cao hơn.

Không cung cấp đủ vitamin – nguyên nhân tóc bạc sớm phổ biến

Để một mái tóc khỏe mạnh, cần cung cấp đủ các Vitamin và khoáng chất. Trong đó Vitamin B12 và Vitamin E là hai loại Vitamin quan trọng nhất. Nếu thiếu hụt các loại Vitamin này sẽ khiến giảm lượng tế bào sản sinh sắc tố Melanin. Trường hợp thiếu hụt Vitamin cho cơ thể cũng là lý do vì sao tóc bạc sớm.

Biết nguyên nhân tóc bạc sớm cần khắc phục ngay

Khi đã biết được nguyên nhân tóc bạc sớm do chế độ dinh dưỡng, bạn cần khắc phục ngay. Bởi nếu để tình trạng dinh dưỡng thiếu hụt kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến tóc mà còn toàn bộ cơ thể. Hiểu rõ nguyên nhân cũng giúp bạn có hướng điều trị tóc bạc sớm tận gốc.

Bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Bạn cần bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể. Nên đa dạng các loại thực phẩm, đảm bảo 4 nhóm chất chính: Protein, chất béo, chất bột đường, Vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi thói quen ăn uống của mình. Hạn chế ăn các đồ dầu mỡ, chiên rán, tăng cường các loại rau xanh và tinh bột tốt. Đặc biệt, khi đang bị bạc tóc, không nên dùng rượu bia, thuốc lá. Bởi đây là những yếu tố khiến bạc tóc càng tồi tệ hơn.

Hạn chế dùng sản phẩm chăm sóc tóc có hóa chất

Các sản phẩm chăm sóc tóc như ép, uốn, nhuộm,… chứa hóa chất cũng khiến bạc tóc ngày càng tăng. Vì thế, để chữa bạc tóc được hiệu quả nhất bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm này. Tốt nhất, bạn nên tạm dừng thói quen tạo kiểu tóc như ép, uốn, nhuộm,… trong một thời gian.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Với việc làm sạch như gội đầu bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Hoặc bạn có thể sử dụng các dược liệu sạch như: Hà thủ ô đỏ, bồ kết, sả, vỏ bưởi,… để gội đầu. Những sản phẩm lành tính sẽ giúp nang tóc được ổn định, hỗ trợ chữa bạc tóc hiệu quả hơn.

Để tình trạng bạc tóc được giải quyết nhanh chóng, bạn nên kết hợp dùng Viên uống Thất Bảo Đan. Đây là một sản phẩm chữa tóc bạc sớm được nghiên cứu kỹ lưỡng an toàn, lành tính. Sản phẩm được kết hợp của rất nhiều dược liệu quý như: Hà thủ ô đỏ, Bạch truật, Đương quy, Nhân sâm, Kỷ tử, Phúc bồn tử,…. Đặc biệt, đây là một trong số ít sản phẩm chữa bạc tóc được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Muốn điều trị tận gốc, bạn cần nắm rõ nguyên nhân tóc bạc sớm. Để được tư vấn chi tiết về lộ trình điều trị tóc bạc sớm, bạn có thể liên hệ tới Tuệ Khang Đường. Tại đây các chuyên gia sẽ khám tổng quát và tư vấn lộ trình điều trị phù hợp nhất với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *